Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Tìm hiểu về Bọ xít hút máu - Bọ Boxelder - Nhận dạng và xử lý

Thứ sáu - 14/10/2022 21:49
Bọ Boxelder ( Boisea trivittata ) thuộc họ Rhopalidae hay bọ xít hút máu. Có nguồn gốc từ miền Tây và Tây Nam Hoa Kỳ
Bạn đã bao giờ nhận thấy những con bọ đen và cam, gần như đỏ, quanh quẩn trong sân nhà bạn vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu chưa? Rất dễ dàng nhìn thấy chúng vì chúng thường xuất hiện thành nhóm lớn, không có cấu trúc. Nếu bạn không quan tâm chúng, chúng có thể sẽ vào nhà của bạn, khu vực bạn đang sinh sống, hoạt động, sinh hoạt.
 
bọ xít 1

Chúng là loài bọ boxelder (bọ xít hút máu), được đặt tên sau khi sinh sống và phát triển trên cây boxelder. Bọ Boxelder là loài côn trùng dẹt dài nửa inch và được coi là loài gây hại phiền toái vì chúng để lại vết bẩn trên bề mặt sáng màu, cũng như gây biến dạng và đổi màu thực vật mà chúng ăn. Tham khảo thêm tại Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Boxelder_bug

Bọ xít Boxelder ( Boisea trivittata ) thuộc họ Rhopalidae hay bọ xít hút máu. Có nguồn gốc từ miền Tây và Tây Nam Hoa Kỳ, chúng được đặt tên theo môi trường sống tự nhiên và sở thích ăn uống, là những cây boxer được tìm thấy trong các khu rừng hỗn giao và rừng rụng lá. Tuy nhiên, vào cuối mùa thu, chúng sẽ tìm kiếm những khu vực ấm hơn để ngủ đông, chẳng hạn như các tòa nhà và cửa sổ.
 
bọ xít

Những con bọ này được coi là xã hội và thích sống trong các nhóm lớn, không có cấu trúc. Chúng liên tục kiếm ăn trong suốt mùa xuân và mùa hè để tích trữ đủ chất béo trong cơ thể để tồn tại qua mùa đông, trong đó chúng ngủ đông và hoàn toàn không kiếm ăn.
 

Bọ Boxelder - Bọ xít mút máu trông như thế nào?


Bọ Boxelder có cơ thể dẹt và dài, có màu đen hoặc nâu đen với các mảng màu hơi đỏ được tìm thấy trên các cạnh của cánh trước, hai bên và trung tâm của pronotum của chúng (một tấm bao phủ ngực của chúng) và rìa cuối của các đoạn bụng của chúng. Đôi mắt và đoạn chân đầu của chúng cũng có màu đỏ. 

Khi chúng phát triển được một nửa, bọ xít sẽ có được màu cơ thể đặc trưng của chúng. Hơn nữa, con đực có phần bụng nhỏ hơn con cái và có phần sau kém tròn hơn. Tuy nhiên, cả hai giới đều dài trung bình nửa inch.
 
bọ xít 2


Bọ Boxelder ăn gì?


Bọ xít trưởng thành ăn cành cây, hoa, lá và hạt của các cây chủ của chúng , chủ yếu là cây hoàng cầm, cây tần bì và cây phong. Nhộng ăn nước ép từ hạt của cây chủ của chúng.

Trong giai đoạn lột xác, bọ boxelder có xu hướng ăn trứng hoặc bọ boxelder khác. Chúng cũng ăn các loại trái cây như mận, táo, đào, lê và nho. 

Cho ăn thường được thực hiện trong suốt mùa xuân và đầu mùa hè. Một vài tuần sau khi cho ăn, chúng sẽ bắt đầu giao phối và di chuyển đến những cây boxelder mang hạt giống cái vào khoảng giữa tháng Bảy. 
 
Cây lá phong
Cây lá phong
Cây tần bì
Cây tần bì
 

Bọ xít Boxelder có sống trong lòng đất không?


Có thể thấy bọ xít Boxelder đi kiếm hạt rơi trên mặt đất hoặc thảm thực vật thấp và ăn chúng , đặc biệt là nhộng trong mùa hè. Tuy nhiên, bọ tìm nơi trú ẩn trên chính cây, đặc biệt là bên dưới vỏ cây. 

Vào cuối mùa hè hoặc khi mùa thu bắt đầu, bọ sẽ rời khỏi cây để tìm kiếm các khu vực ấm áp, được bảo vệ cho mùa đông, chẳng hạn như nhà và các tòa nhà, đặc biệt là trong nội thất, không gian và các vết nứt.
 

Bọ xít Boxelder là một vấn đề nan giải


Chúng là loài gây hại gây phiền toái, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu khi chúng tập trung với số lượng lớn trên các mặt của nhà ở, cây cối và các tòa nhà. 

Khi thời tiết hạ nhiệt hơn nữa, bọ võ sĩ sẽ tự đẩy mình vào các khoảng trống và khe nứt xung quanh nhà để vào khu vực sống ấm áp hơn. Chúng cũng có thể được tìm thấy xung quanh cửa sổ, trên tường và gác xép.

Nếu không được giám sát, chúng sẽ ở lại đó cho đến khi thời tiết đủ ấm để chúng ra ngoài lần nữa.

Thiệt hại do bọ xít boxelder gây ra cho cây boxelder hầu như không đáng chú ý. Tuy nhiên, nếu sâu bệnh nặng có thể gây dị tật nhẹ và mất màu.

Đối với nhà cửa và công trình kiến ​​trúc, chúng có thể làm ố các bề mặt có màu sáng khi thải phân vào chúng. Giết bọ bằng cách đập vỡ chúng cũng có thể kích hoạt mùi khó chịu.
 

Điều gì thu hút bọ xít boxelder vào sân của bạn?


Bọ xít Boxelder có thể bị thu hút vào sân của bạn nếu nó có điều kiện thích hợp để bọ phát triển, cụ thể là: sự hiện diện của các mảnh vụn sân như lá cây, đống gỗ và đá để chúng ẩn nấp và thực tế là sân của bạn có thể bị đủ ấm để chúng phát triển mạnh trong thời tiết lạnh giá.
 

Tại sao có Bọ xít Boxelder trong nhà?


Điều này là do chúng muốn giữ ấm trong mùa đông hoặc khi thời tiết quá lạnh mà chúng không thể xử lý được , và ngôi nhà của bạn là nơi tốt để cung cấp cho chúng lớp cách nhiệt mà chúng cần.

Chúng đặc biệt sẽ ở trên gác xép, xung quanh cửa sổ, trên tường và trong các khu vực sinh hoạt ấm áp khác. 

Bọ Boxelder cũng đặc biệt bị thu hút bởi các tòa nhà cao tầng hoặc các công trình kiến ​​trúc đứng đơn độc trên mặt đất bằng phẳng. Màu sắc không quan trọng đối với họ, chỉ là chiều cao, vì họ sẽ điều tra độ ấm mà tòa nhà cung cấp.
 

Bọ xít Boxelder - Bọ xít hút máu có cắn người không?


Theo các nghiên cứu thì Bọ xít Boxelder không cắn, tuy nhiên chúng có thể gây ra các vết dị ứng trên da người khi tiếp xúc với chúng. Khi bọ xít bị giết hoặc nghiền nát, chúng phát ra mùi hôi gây khó chịu. 
 
bọ xít 3


Bọ xít Boxelder ghét điều gì?


Giống như các loài bọ khác, bọ xít boxelder ghét mùi hương của các loại tinh dầu , chẳng hạn như hoa oải hương, cỏ xạ hương, bạc hà, cây trà, cây sả, sả, dầu đinh hương, dầu quế và bạch đàn. Chúng cũng có thể được xua đuổi bằng trái cây họ cam quýt (ví dụ như chanh và chanh) và giấm. 
 

Làm thế nào để xử lý và diệt Bọ xít Boxelder?


Loại bỏ bằng máy hút bụi hoặc bằng cách sử dụng chổi và khăn lau bụi. Xử lý và vứt chúng ra bên ngoài cũng là một lựa chọn, nhưng bạn phải đảm bảo loại bỏ chúng triệt để, nếu không chúng sẽ quay lại trong nhà lần nữa. Bạn có thể tìm thấy chúng trong đèn trần, cửa ra vào, cây nước xung quanh nhà, cửa sổ, lỗ thông hơi, vòi nước và dọc theo vách ngăn. 

Ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà bạn bằng cách niêm phong tất cả các điểm có thể xâm nhập ngay trước khi bắt đầu mùa thu, khoảng cuối tháng Tám. Xem xét sửa chữa bất kỳ chỗ nào bị hư hỏng và bịt kín những chỗ mà bạn có thể sử dụng, đệm cao su, lưới đồng và các chất bịt kín thích hợp khác.

Mặc dù thông thường nó không được khuyến khích, bạn có thể thử mua thuốc diệt côn trùng có một trong những thành phần hoạt chất sau: permethrin, bifenthrin, lambda-cyhalothrin, cyfluthrin và deltamethrin. Xịt nếu trong nhà bị nhiễm nặng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên liên hệ với các dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại tại Khử Trùng Toàn Cầu để hỗ trong tình huống này.

Xem thêm: Bảng giá diệt côn trùng tại Khử Trùng Toàn Cầu

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do côn trùng dịch hại gây ra và bảo vệ môi trường không có côn trùng gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây