Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại hiệu quả hiện nay

Thứ sáu - 15/01/2021 20:25
Việc biết các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại khác nhau sẽ giúp bạn đối phó với tất cả các loại côn trùng dịch hại nhanh chóng.
Côn trùng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng, hãy cân nhắc mức độ nguy hiểm của những loài này đối với tài sản nhà ở hoặc nông nghiệp của bạn. Các loài côn trùng gây hại như gián, mối, rệp, ruồi và chuột có khả năng lây lan các bệnh có hại và làm ô nhiễm nguồn cung cấp thực phẩm và môi trường của chúng ta.

Vì vậy, điều cần thiết là phải xác định loại côn trùng dịch hại mà bạn đang đối phó và lối sống của chúng, để bạn có thể chọn phương pháp chính xác để loại bỏ loài côn trùng gây hại khó chịu này. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ giải thích các loại phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại khác nhau.

 

  1. Kiểm soát côn trùng bằng cách vệ sinh
  2. Kiểm soát côn trùng dịch hại hữu cơ
  3. Kiểm soát côn trùng dịch hại điện tử
  4. Kiểm soát côn trùng dịch hại sinh học
  5. Kiểm soát côn trùng dịch hại cơ học
  6. Kiểm soát côn trùng dịch hại hóa học
  7. Xử lý nhiệt để kiểm soát côn trùng dịch hại
 
Các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại trong ngành pest control
Các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại trong ngành pest control
 

Kiểm soát côn trùng bằng cách vệ sinh


Bước đầu tiên và quan trọng nhất để tránh xa côn trùng gây hại là duy trì một môi trường sạch sẽ và lành mạnh xung quanh nhà. Thuốc diệt côn trùng và các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại khác nên là lựa chọn thứ hai để loại bỏ côn trùng.

Có những quy tắc vệ sinh cụ thể mà bạn nên tuân theo để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà và văn phòng của bạn:

✔ Luôn dọn dẹp sau bữa ăn và bỏ rác những thứ còn sót lại
✔ Luôn giữ thức ăn của bạn trong các hộp đậy kín
✔ Đảm bảo rằng nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ
✔ Sử dụng lưới chắn ruồi để ngăn côn trùng xâm nhập vào nhà của bạn và bịt kín các lỗ và vết nứt trên tường và đường ống.

Nếu bạn không làm theo các bước trên và không thường xuyên giữ gìn vệ sinh tài sản của mình, rất có thể côn trùng dịch hại sẽ quay trở lại.

 

Kiểm soát côn trùng dịch hại hữu cơ


Phương pháp kiểm soát dịch hại hữu cơ là phương pháp an toàn nhất và thân thiện với môi trường để loại bỏ côn trùng khỏi tài sản của bạn. Phương pháp này được ưa thích bởi những người có vật nuôi và trẻ em ở nhà vì phương pháp này không có hóa chất độc hại.

Một số biện pháp kiểm soát dịch hại hữu cơ:

✔ Bẫy pheromone - Bẫy pheromone là một loại bẫy côn trùng, trong đó mùi pheromone được sử dụng làm mồi nhử người khác giới. Phương pháp này thành công nhất ở sâu hại đực.
✔ Bẫy dính - Như tên đã giải thích, một loại keo dính được sử dụng trên một loại giấy dính có màu cụ thể để bắt côn trùng bị thu hút bởi màu sắc.
✔ Xà phòng diệt côn trùng - Xà phòng diệt côn trùng được tìm thấy ở gần siêu thị của bạn. Vì vậy, bạn cũng có thể tạo ra nó tại nhà của bạn bằng cách trộn một số nguyên liệu. Xà phòng diệt côn trùng có chứa axit béo không no, được sản xuất từ ​​mỡ động vật. Nó có hiệu quả nhất đối với côn trùng như bọ ve, ruồi trắng và côn trùng thân mềm khác.
✔ Xịt dầu - Phun dầu cũng là một trong những cách hiệu quả nhất trong các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại hữu cơ. Sử dụng dầu làm vườn để chống lại các loài côn trùng gây hại như bọ ve, sâu bướm, rầy lá, bọ cánh cứng và ruồi trắng. Điều quan trọng là phải phun dầu trực tiếp vào sâu bọ để tiêu diệt hoặc làm cho nó biến mất.

 

Kiểm soát côn trùng dịch hại điện tử


Đây cũng là một trong những phương pháp không sử dụng hóa chất, tất cả đều nhờ vào tiến bộ công nghệ, ngày nay việc diệt trừ côn trùng đã trở nên dễ dàng. Một số sản phẩm trên thị trường tạo ra âm thanh điện từ và siêu âm để ngăn chặn các loài gây hại tránh xa ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Âm thanh điện từ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của các loài gây hại như chuột, nhện, hoặc muỗi, khiến chúng khó xâm nhập vào nhà bạn. Các thiết bị siêu âm tạo ra âm thanh tần số cao, không thể chịu được đối với những loài gây hại này.
 

Kiểm soát côn trùng dịch hại sinh học


Phương pháp này là cách an toàn và hiệu quả để chống lại sự xâm nhập của côn trùng. Nó chủ yếu được sử dụng vì nó không có bất kỳ nhược điểm nào đối với phần còn lại của môi trường. Trong phương pháp điều trị này, một chất không chứa hóa chất được sử dụng để tiêu diệt côn trùng, vi khuẩn. Ví dụ, giường chống muỗi được sử dụng để tiêu diệt ấu trùng muỗi một cách an toàn. Nó chứa vi khuẩn có tên là Bacillus thuringiensis israelensis , là chất độc đối với ấu trùng muỗi, và nó không làm ô nhiễm nước. Vi khuẩn này vô hại đối với vật nuôi và động vật hoang dã.

Mục tiêu chính của phương pháp xử lý phòng trừ côn trùng sinh học là tiêu diệt vi khuẩn mà không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của tự nhiên. Tuy nhiên, nó chỉ hữu ích trên một phần nhỏ các loài côn trùng.

 

Kiểm soát côn trùng dịch hại cơ học


Phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại cơ học bao gồm việc sử dụng các công cụ vật lý và thực hành để hoàn thành công việc. Nó được sử dụng để giết một số lượng lớn côn trùng. Trong phương pháp này, một hàng rào bảo vệ được tạo ra giữa côn trùng và cây trồng (ví dụ như lớp phủ hàng). Nó giúp loại bỏ và ngăn chặn sự tấn công và lây lan của côn trùng và cứu cây khỏi bị tàn phá thêm. Chìa khóa để bảo vệ tài sản là loại bỏ loài chết chóc này và ngăn chúng lây lan.
 

Kiểm soát côn trùng dịch hại hóa học


Phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại bằng hóa học như Thuốc diệt côn trùng được sử dụng khi các phương pháp hữu cơ không mang lại kết quả, vì vậy một số người lựa chọn các phương pháp kiểm soát dịch hại hóa học. Có hàng trăm và hàng nghìn sản phẩm hóa chất, thuốc diệt côn trùng có sẵn trên thị trường; chúng dễ sử dụng nhưng có hại cho môi trường; chúng làm ô nhiễm đất, không khí và nước. 

Thuốc diệt côn trùng có sẵn ở các dạng rắn, lỏng và bình xịt khác nhau. Các loại thuốcdiệt côn trùng này có thể tiêu diệt côn trùng xâm nhập qua đường miệng (qua miệng), đường hô hấp (qua hơi thở) và đường xâm nhập qua da (tiếp xúc với da). Hãy nhớ đọc nhãn trên thuốcdiệt côn trùng trước khi sử dụng và niêm phong tất cả các vật dụng mở như thực phẩm, đồ dùng và đồ uống trước khi phun các sản phẩm làm bằng hóa chất, diệt côn trùng đó. Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng các sản phẩm hóa học, diệt côn trùng này, hãy gọi cho dịch vụ diệt côn trùng dịch hại để được giúp đỡ.

 

Xử lý nhiệt để kiểm soát côn trùng dịch hại

 
Xử lý nhiệt cũng là một trong những kỹ thuật phòng trừ côn trùng không dùng hóa chất. Nó có hiệu quả chống lại côn trùng như rệp, gián và mọt gỗ.

Trong quá trình này, một công nghệ được gọi là thu nhiệt được sử dụng để làm nóng khu vực. Mất khoảng hai giờ hoặc lâu hơn để làm nóng hoàn toàn khu vực cụ thể và nhiệt độ được duy trì ở 50 và 60 độ C để khử nước và tiêu diệt tất cả các vòng đời của côn trùng và bọ từ trứng và ấu trùng đến trưởng thành.

Tác giả bài viết: Khử Trùng Toàn Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây