Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Ấu trùng Mối trông Như thế nào? | Cách nhận dạng và xử lý

Thứ năm - 07/04/2022 14:26
Ấu trùng mối giống với phiên bản trưởng thành của chúng, ngoại trừ chúng nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng không có lớp vỏ cứng bên ngoài so với mối trưởng thành. Còn được gọi là mối con, những con mối non này chưa có cánh. Chúng cũng có thể bị nhầm lẫn với giòi (ấu trùng ruồi).
Ấu trùng mối không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, nhưng chúng là loài gây hại có sức tàn phá rất lớn. Cũng giống như mối trưởng thành, những con mối con này cũng ăn xenluloza hoặc bột gỗ và gây ra thiệt hại rất lớn về cấu trúc cho tài sản. Vì vậy, chúng cần được diệt trừ ngay khi được xác định.
 
Ấu trùng Mối trông Như thế nào?. Cách nhận dạng và xử lý
Ấu trùng Mối trông Như thế nào?. Cách nhận dạng và xử lý

Ấu trùng mối trông như thế nào? Ấu trùng mối giống với phiên bản trưởng thành của chúng, ngoại trừ chúng nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng không có lớp vỏ cứng bên ngoài so với mối trưởng thành. Còn được gọi là mối con, những con mối non này chưa có cánh. Chúng cũng có thể bị nhầm lẫn với giòi (ấu trùng ruồi).

Cũng giống như rệp, rận và gián, mối cũng trải qua quá trình biến thái. Chúng trải qua ba giai đoạn vòng đời - trứng, ấu trùng (chưa trưởng thành) và giai đoạn trưởng thành. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về loài sinh vật gây hại này, cụ thể là ấu trùng mối, bao gồm cả thói quen kiếm ăn, môi trường sống và tập tính của chúng.
 
Ấu trùng Mối trông Như thế nào Cách nhận dạng và xử lý 1
Ấu trùng Mối trông Như thế nào?. Cách nhận dạng và xử lý

Ấu trùng Mối là gì?


Ấu trùng mối là những con mối mới nở và đang trong giai đoạn phát triển thành đàn mối. Trong điều kiện thời tiết bình thường, trứng mối có thể nở thành ấu trùng từ 26 đến 30 ngày. Trong thời kỳ sinh trưởng của chúng, ấu trùng mối sẽ lột xác nhiều lần và sẽ lột da (bộ xương ngoài) sau mỗi kỳ lột xác. 

Khi ấu trùng mối đạt đến giai đoạn nhộng, chúng có thể trở thành mối thợ, mối lính hoặc mối sinh sản (gọi là mối đồng loại), tùy thuộc vào nhu cầu của đàn mối. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ (nam và nữ) sẽ vẫn là công nhân. Mặt khác, một số con sẽ phát triển đôi cánh khi trưởng thành. 
 

Mối con trông như thế nào?


Mối con có màu trong mờ và thường có màu trắng giống như nhộng, mối thợ, mối trưởng thành. Chúng có một cái đầu phân khúc, đặc biệt, một cặp râu rất nhỏ, thẳng và sáu chân. Tuy nhiên, họ không có mắt, và do đó, họ bị mù. Điều thú vị là chỉ những con mối sinh sản (mối vua và mối chúa) mới có mắt.
 

Kích thước của ấu trùng Mối như thế nào?


Trung bình, ấu trùng mối dài khoảng 1/10 inch (2,54 mm) và có thể nhỏ như trứng mối, nơi chúng xuất hiện. Do đó, bạn có thể không nhìn rõ chúng bằng mắt thường. Tuy nhiên, những con mối con này có thể dài từ 1/4 đến 3/8 inch (6,35 và 9,5 mm) một khi chúng trở thành đồng loại. 
 

Ấu trùng Mối thường được Tìm thấy ở đâu?


Ấu trùng mối đất thường được tìm thấy dưới đất , nơi mối thợ xây tổ của chúng và mối chúa đẻ trứng của mình. Tổ được làm từ nước bọt và phân, cùng với bùn. Những tổ mối dưới lòng đất này có thể sâu từ 18 - 20 feet (5,5 - 6 mét) và dùng để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi, thời tiết khắc nghiệt và như một ổ chứa ẩm cho đàn của chúng. Ngoài ra, mối dưới lòng đất là loài phá hoại nhiều nhất trong số 2.750 loại của chúng.

Mặt khác, ấu trùng mối gỗ khô được tìm thấy trong âm thanh , gỗ khô trên mặt đất, nơi chúng làm tổ và chăm sóc con non. Điều này bao gồm cây chết, cột điện, gỗ kết cấu, hàng rào bằng gỗ, gỗ được lưu trữ và đồ nội thất bằng gỗ. Không giống như mối dưới lòng đất, mối gỗ khô không sống trong đất.
 
Ấu trùng Mối thường được Tìm thấy ở đâu
Ấu trùng Mối thường được Tìm thấy ở đâu?

Trong khi đó, một số loài mối ở xứ nóng như châu Phi, châu Úc có thể tạo tổ rất cao hay còn gọi là gò mối. Chúng có thể cao tới 20 feet (6 mét). Tuy nhiên, bạn rất khó nhìn thấy các ụ mối ở Mỹ.
 

Ấu trùng Mối sống được bao lâu?


Ấu trùng mối sống cho đến khi chúng trở thành đồng loại và quá trình chuyển đổi này có thể mất 3 - 4 tháng. Thông thường, mối thợ sẽ trưởng thành trong vòng một năm và có thể sống từ 3 đến 5 năm. Trong khi đó, mối lính cũng có thể trưởng thành trong vòng một năm và có thể sống đến 5 năm. Nhưng thật kinh ngạc, mối chúa có thể sống tới 25 năm.
 
Ấu trùng Mối sống được bao lâu
Ấu trùng Mối sống được bao lâu?

Làm thế nào để xử lý mối và ấu trùng mối?


Mối đất và mối gỗ khô có những vị trí làm tổ khác nhau. Vì vậy, các kỹ thuật để diệt trừ ấu trùng mối phụ thuộc vào vị trí của chúng. Nếu sử dụng sai các phương pháp, bạn sẽ không nhận được kết quả khả quan. Thay vào đó, ấu trùng mối sẽ phát triển thành con trưởng thành và bạn có thể bị mối mọt xâm nhập nghiêm trọng.
 
khu vực bị mối tấn công phá hoại
Khu vực bị mối tấn công phá hoại
1. Áp dụng hóa chất diệt Mối dạng lõng

Còn được gọi là thuốc diệt mối, thuốc trừ Mối dạng lỏng có tác dụng xua đuổi và loại bỏ những con mối ngầm sẽ cố gắng xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần rất nhiều chúng cho chu vi ngôi nhà của bạn. Hầu hết thời gian, khoan hoặc đào rãnh là bắt buộc. Ngoài ra, một số tiểu bang cấm sử dụng thuốc diệt mối vì mức độ độc hại cao.

2. Cài đặt Hệ thống bả Mồi mối

Hệ thống mồi nhử mối cần có hỗn hợp xenlulo và thuốc trừ sâu tác dụng chậm làm mồi nhử để loại bỏ ấu trùng mối và đồng loại dưới lòng đất. Ở đây, mục đích là để mối thợ tiêu thụ mồi và chia sẻ nó với các thành viên khác trong đàn. Tuy nhiên, không phải con mối nào cũng tìm được mồi, và bạn có thể cần nhiều hệ thống mồi.

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng tại văn phòng, tòa nhà, nơi làm việc

3. Bạn có thể gọi ngay cho Khử Trùng Toàn Cầu để được hỗ trợ.

Khi bạn gặp những dấu hiệu này xuất hiện trong khu vực của bạn đang học tập, làm việc và sinh sống... Hãy gọi ngay cho Khử Trùng Toàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ. Việc xử lý đặc trị mối càng nhanh thì mức thiệt hại do chúng gây ra là càng nhỏ. Đừng tốn thêm thời gian về chúng, gọi ngay cho chúng tôi để được xử lý và diệt mối tận gốc.
 
Công ty Khử Trùng Toàn Cầu
 

Tại sao nên chọn Khử Trùng Toàn Cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt Mối

 

Giải pháp cá nhân hóa: Mỗi Khách hàng đều có những nhu cầu và tình huống xử lý các nhau, nên chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho từng Khách hàng cụ thể và mang tín hiệu quả, an toàn và kinh tế
 

Công cụ, thiết bị tiên tiến: Chúng tôi luôn sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, chuyên dụng để xử lý côn trùng. Kèm theo đó là các hóa chất được nhập khẩu chính hãng có giấy an toàn MSDS và được Bộ Y Tế cho phép lưu hành và sử dụng.
 

Kĩ thuật viên lành nghề: Công nhân, Kĩ thuật viên lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Kiểm soát, xử lý và diệt mối, Chúng tối xử lý côn trùng chuyên nghiệp và có hiệu quả ngay ngày đầu tiên làm việc.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Mối, Quy trình diệt Mối theo giá trọn gói, hiệu quả
 

Phương pháp xử lý và diệt Mối hiệu quả hiện nay.

 

Việc diệt Mối hoặc xử lý Mối thì bạn có thể tự thực hiện hoặc bạn có thể thuê dịch vụ diệt Mối bên ngoài, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo đầy đủ các bước thực hiện để có thể diệt được Mối Chúa và tránh Mối tiếp tục xâm nhập, phá hoại tiếp theo
 

Bước 1. Tùy vào diện tích và mức độ thiệt hai mà Mối xâm nhập và phá hoại. Tiến hành đặt Hộp nhử Mối. Khu vực cần xử lý 30 -> 50m2 : Đặt từ 4 – 6 hộp nhử Mối, 60 -> 80m2 : Đặt từ 15 – 16 hộp nhử Mối… Đặt cố định và giữ nguyên vị trí dễ đang kiểm tra số lượng Mối đang hoạt động tại khu vực cần xử lý
 

Bước 2. Sau 20 đến 21 ngày. Tiến hành kiểm tra hộp nhử Mối xem số lượng Mối hoạt động bên trong hộp nhử. Rãi bột diệt mối lên các mối thợ có trong hộp nhử, dựa theo tính chất sinh sống bầy đàn, các mối thợ sẽ di chuyển về tổ để làm độc lây lan và chết dần cả tổ
 

Bước 3. Tiến hành phun thuốc các khu vực xung quanh để phòng mối xâm nhập và kiểm tra lại hôp nhử Mối. Nếu không phát hiện thấy Mối hoạt động thì xem như liệu trình xử lý và diệt Mối tận gốc xem như hoàn thành.
 

Bước 4. Tiến hành tiêu hủy các dụng cụ diệt Mối như hộp nhử Mối và các thuốc con sót lại trên các bề mặt tiếp xúc.

 

Bảng giá dịch vụ diệt mối trọn gói cho Khách hàng năm 2022


Tùy vào hiện trạng và mức thiệt hại do Mối tấn công và phá hoại gây ra mà Công ty Khử Trùng Toàn Cầu có thể đưa ra các giải pháp phù hợp nhất đối với Quý Khách hàng. Hoặc Khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ diệt Mối trọn gói do Công ty cung cấp.
 
Dịch vụ diệt Mối cho Hộ gia đình, Khu dân cư, Nhà riêng 1.000.000 đ
Dịch vụ diệt Mối cho Văn phòng, Công ty, Nơi làm việc 1.200.000 đ
Dịch vụ diệt Mối cho Nhà hàng, Khách sạn, Phòng khách 1.400.000 đ
Dịch vụ diệt Mối cho Quán ăn, Quán Cafe, Siêu thị 1.400.000 đ
Dịch vụ diệt Mối cho Resort, Villa, Biệt thự 1.600.000 đ
Dịch vụ phòng chống Mối cho công trình, đất nền  3.000 đ / 1 m2

Với liệu trình thực hiện là 30 ngày kể từ khi tiếp nhận thông tin khách hàng. Bảng giá dịch vụ diệt mối theo giá trọn gói. Ngoài ra, trong quá trình xử lý và diệt Mối, không có chi phí phát sinh đi kèm.

Xem thêm: Bảng giá diệt côn trùng tổng hợp - Dịch vụ Pest Control

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Mối gây ra và bảo vệ môi trường không có Mối gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây