Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Làm thế nào để kiểm soát và xử lý Mối hiệu quả

Thứ hai - 10/01/2022 00:39
Có một số cách mà bạn có thể tự làm để kiểm soát và xử lý mối, nhưng sẽ không có cách nào hiệu quả bằng việc gọi đến một công ty kiểm soát và xử lý côn trùng chuyên nghiệp.
Nếu bạn nghi ngờ có Mối trong nhà của mình, điều quan trọng là phải nhanh chóng hành động. Các dấu hiệu cho biết như âm thanh rỗng của gỗ và ống bùn sẽ cho bạn biết rằng Mối đã xâm nhập và hoạt động trong nhà của bạn. Bạn cần phải cảnh giác, bởi vì Mối có thể gây ra nhiều thiệt hại trước khi bạn nhận ra chúng ở đó.

Cách tốt nhất để loại bỏ mối là gọi cho một công ty kiểm soát và xử lý côn trùng chuyên nghiệp. Ngay cả chủ nhà tiết kiệm nhất cũng không thể cạnh tranh với kinh nghiệm, kiến ​​thức của kỹ thuật viên được đào tạo và các sản phẩm, thiết bị cấp thương mại.
 
Làm thế nào để kiểm soát và xử lý Mối hiệu quả
 

Làm thế nào để xử lý và diệt Mối hiệu quả?


Một số cách tốt nhất để loại bỏ mối là sử dụng các sản phẩm diệt mối cho bên ngoài ngôi nhà của bạn, sử dụng hóa chất trực tiếp vào bên trong nhà của bạn, đặt bả xử lý mối và phun axit boric trong sàn và tường của bạn.

Nếu bạn đã chắc chắn rằng tự mình xử lý sự xâm nhập của mối, thì có nhiều phương pháp bạn có thể thực hành, từ hóa chất diệt mối truyền thống đến các lựa chọn hữu cơ.
 

Diệt mối dưới lòng đất

 
 • Hàng rào thuốc diệt mối: Bạn áp dụng các phương pháp điều trị mối thông thường này cho chu vi bên ngoài của ngôi nhà của bạn để tạo rào cản. Mối không thể phát hiện ra thuốc diệt mối, vì vậy chúng không tránh nó. Khi một con mối ăn phải vật liệu được xử lý bằng thuốc diệt mối, mối sẽ chết. Thuốc diệt mối cũng hoạt động bằng cách lây lan như vi rút. Khi một con mối tiếp xúc với thuốc diệt mối, nó sẽ vô tình mang nó đi khắp nơi, lây nhiễm cho những con mối khác và cuối cùng giết chết cả đàn.
 • Hóa chất trực tiếp : Hóa chất trực tiếp, không giống như thuốc diệt mối, thực sự có thể được sử dụng trong chính ngôi nhà của bạn. Nếu bạn phát hiện ra một con mối và muốn xử lý chúng ngay lập tức, thì đây là kỹ thuật dành cho bạn. Bắn trực tiếp Bọt Termidor vào các vết nứt, khoảng trống và kẽ hở tạo nên những nơi ẩn náu tuyệt vời của mối. Bọt không mùi sẽ nở ra, sau đó bay hơi và để lại cặn gây ngộ độc cho mối ngay khi chúng chạm vào. Phương pháp này kéo dài trong một tháng hoặc lâu hơn một chút.
 • Bả diệt mối : Bả diệt mối là một phương pháp đã được kiểm chứng. Những loại bả này, được lắp đặt xung quanh chu vi nền móng của ngôi nhà của bạn, sẽ thu hút những con mối kiếm ăn với chất độc bên trong. Chất độc hoạt động chậm làm gián đoạn sự phát triển tự nhiên của mối, giết chết chúng khi chúng cố gắng lột xác. Do tác động chậm chạp của độc tố, những con mối bị nhiễm sẽ mang thuốc trừ sâu trở lại thuộc địa và truyền nó cho những con mối khác.
 • Tuyến trùng có lợi : Những con giun tròn nhỏ, phân đoạn này là ký sinh tự nhiên đối với nhiều loài gây hại vườn — bao gồm cả mối. Tuyến trùng có lợi đào sâu vào vật chủ và giải phóng một loại vi khuẩn đường ruột cộng sinh làm nhiễm độc máu của mối, giết chết chúng trong vòng vài ngày. Bạn có thể tìm thấy tuyến trùng có lợi trên mạng hoặc tại các cửa hàng. Bôi hỗn hợp thuốc trừ tuyến trùng, đất bầu và nước lạnh lên các khu vực bị nhiễm bệnh trên bãi cỏ và khu vườn của bạn.
 

Loại bỏ mối gỗ khô

 
 • Chất xử lý điểm : Nếu bạn đang xử lý gỗ đã sơn hoặc hoàn thiện, bạn có thể khoan và lấp các lỗ để chống lại mối mọt gỗ khô. Đầu tiên, bạn cần khoan lỗ khoảng 10 inch trên gỗ bị mối mọt xâm nhập. Bạn sẽ cảm thấy kháng cự một khi bạn chạm vào tổ. Sau đó, lấp đầy các lỗ bằng thuốc diệt mối. Để hoàn thiện, sử dụng bột bả hoặc miếng dán gỗ để đóng các lỗ.
 • Tinh dầu : Dầu cam và dầu neem có thể tiêu diệt mối từ từ theo thời gian bằng cách ức chế khả năng rụng da hoặc đẻ trứng của chúng. Chỉ cần trộn hai cốc nước với một vài giọt xà phòng rửa bát và khoảng 10 giọt dầu bạn chọn. Lắc nó lên và xịt lên gỗ và vật liệu bị nhiễm khuẩn.
 

Khử mối dưới lòng đất và mối gỗ khô

 
 • Axit boric : Axit boric là một phương pháp đã được thử nghiệm và đúng để diệt mối. Nhiều loại thuốc diệt côn trùng mối bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng sử dụng axit boric hiệu quả cao làm thành phần chính. Axit boric hoạt động bằng cách khử nước của mối và làm tắt hệ thống thần kinh của chúng. Chỉ cần xịt đều axit vào các vết nứt và kẽ hở trên sàn, tường và trần nhà.
 • Đất tảo cát : Phương pháp này tiêu diệt mối bằng cách thâm nhập vào bộ xương ngoài của chúng và làm chúng mất nước. Đất tảo cát được tạo thành từ các sinh vật thủy sinh hóa thạch có bộ xương ngoài được tạo thành từ silica. Chỉ cần rắc bột xung quanh khu vực bạn nghi ngờ có mối, và đợi chúng bò qua đó.
 • Bẫy bằng bìa cứng : Khi bạn đã xác định được nguồn lây nhiễm mối mọt, hãy làm ướt hai miếng bìa cứng và xếp chồng lên nhau để làm một loại mồi tự làm. Xenlulo trong bìa cứng sẽ thu hút mối, và sâu bọ sẽ mắc vào giữa hai mảnh bìa cứng. Sau đó, bạn có thể lấy bìa cứng bên ngoài và đốt nó. Đây không phải là một phương pháp quá hiệu quả, vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ bẫy được tất cả các con mối, chúng có thể sinh sản rất nhanh. Ngoài ra, bảo dưỡng cũng là điều quan trọng — nếu quá nhiều xác mối chết xếp chồng lên nhau, điều đó sẽ ngăn những con mối trong tương lai bò lên bìa cứng.
 

Các loại mối khác nhau là gì?


Hai loại mối chính mà bạn sẽ gặp là mối dưới lòng đất và mối gỗ khô. Điều quan trọng là phải xác định loại bạn đang đối phó, vì chúng có thể yêu cầu các phương pháp điều trị khác nhau. Mặc dù bạn có thể tạo ra các rào cản độc để chống lại mối dưới lòng đất, nhưng bạn sẽ cần phải xử lý tại chỗ hoặc nhận dịch vụ hun trùng cho mối gỗ khô.

Mối dưới đất : Mối dưới đất sống trong cả gỗ nền, đất và bất kỳ đống phân trộn nào xung quanh nhà bạn. Chúng tạo ra các ống bùn, hoặc đường cao tốc từ gỗ và đất, để đi lại trong nhà của bạn. Loại mối này thường gây thiệt hại nhiều hơn mối gỗ khô, vì hàm có răng cưa của chúng. Với thời gian, mối dưới lòng đất có thể làm sập hoàn toàn một tòa nhà. Mối dưới lòng đất dài ⅛-inch và hình dạng hẹp. Màu sắc của chúng phụ thuộc vào “đẳng cấp” của chúng. Công nhân có màu kem nhạt, trong khi binh lính có chung màu cơ thể đó nhưng có đầu màu nâu. Mối sinh sản có hai loại và màu sắc. Các sinh sản sơ cấp có màu đen hoặc nâu, và các sinh vật sao chép bổ sung có màu trắng kem. Các đàn mối dưới lòng đất có thể trở nên khổng lồ, dao động từ 100.000 đến 1 triệu con.

Mối gỗ khô : Trong khi mối đất phải tiếp xúc với đất để sinh sống, mối gỗ khô có thể sống hoàn toàn trong gỗ. Chúng không tạo ra các ống bùn để đi lại, và chúng thường chỉ được tìm thấy dọc theo các vùng duyên hải ấm áp. Mối gỗ khô có kích thước từ ⅛-½ inch và có nhiều màu sắc. Những con mối trực tiếp phá hoại gỗ có màu trắng, giống như những con mối dưới lòng đất. Mối gỗ khô có cánh trải dài phổ màu từ nâu vàng đến nâu nhạt. Đàn mối gỗ khô có thể chứa tới 2.500 thành viên.
 
lam-the-nao-de-kiem-soat-va-xu-ly-moi-hieu-qua

Cách xác định mối xâm nhập của mối


Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật để loại bỏ mối nhà của bạn, hãy cùng tìm hiểu các cách xác định mối xâm nhập của mối. Thật không may, nó không dễ dàng như nhìn thấy một con mối lướt qua thớ gỗ của bạn. Bắt đầu bằng cách kiểm tra gác mái của bạn, tất cả các vết nứt và mối nối trong nhà, và hộp cầu chì. Dưới đây là một số loại bằng chứng cho thấy móng nhà của bạn đang bị tấn công.
 
 • Gỗ rỗng : Nếu bạn gõ hoặc gõ vào gỗ và nghe thấy tiếng động nhẹ hoặc âm thanh rỗng, thì rõ ràng bạn có mối. Bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để kiểm tra thêm gỗ của mình. Nếu bạn ấn tuốc nơ vít vào gỗ và nó tạo ra một cách dễ dàng, đó không phải là một dấu hiệu tốt.
 • Các ống bùn : Mối dưới lòng đất tạo ra các “đường cao tốc” của chúng ra khỏi các ống bùn để kết nối gỗ mà chúng ăn với đất. Những ống bùn này, được tạo thành từ gỗ và đất, rộng bằng một chiếc bút chì. Phát hiện ra chúng có nghĩa là bạn có mối, nhưng sự vắng mặt của chúng không có nghĩa là bạn đang ở nhà. Mối dưới lòng đất có thể chưa tạo ra chúng và mối gỗ khô không tạo ra ống bùn, vì vậy chúng có thể nằm trên tay bạn.
 • Tiếng đập đầu : Bạn có thể nghe thấy tiếng lách cách lạ phát ra từ bên trong tường nhà. Đó là bởi vì khi mối lính phát hiện ra mối đe dọa, chúng sẽ báo hiệu nguy hiểm cho những con mối khác bằng cách đập đầu vào gỗ và lắc người.
 • Bằng chứng bầy đàn : Khi mối dưới lòng đất bắt đầu tạo đàn mới, chúng sẽ rụng cánh, thường thành từng đống. Nếu bạn nhìn thấy một đám cánh rải rác, chúng có thể là của mối.
 • Bóc sơn : Khi mối mọt phá hoại vách thạch cao, chúng để hơi ẩm xâm nhập vào khoảng trống giữa bề mặt và lớp sơn, làm cho sơn bị bong bóng hoặc bong tróc. Có những lý do khác khiến sơn của bạn bị vênh, nhưng nếu bạn lưu ý điều này song song với các dấu hiệu khác, bạn có thể bị mối mọt xâm nhập.
 • Mẻ : Nếu bạn nhìn thấy những viên nhỏ, dạng hạt, hình bầu dục trên khung cửa, ván chân tường và bệ cửa sổ, chúng có thể là vụn hoặc phân mối.
 • Nhìn thấy những con mối sống : Có thể bạn bắt gặp một số con mối sống. Điều quan trọng là phải phân biệt chúng với kiến ​​bay để bạn biết mình đang phải đối phó với những gì. Các cánh sau của mối có kích thước đồng đều, thân bụng dày và râu thẳng. Mặt khác, kiến ​​bay có đôi cánh với kích thước khác nhau, mỏng hơn ở giữa và có râu cong.
Xem thêm: Làm thế nào để kiểm soát và xử lý Mối hiệu quả
 
Làm thế nào để kiểm soát và xử lý Mối hiệu quả 2

Làm thế nào để ngăn chặn mối


Có một số cách bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình bớt hấp dẫn hơn — hoặc không có — đối với mối. Dưới đây là các phương pháp hàng đầu.
 
 • Kiểm tra rò rỉ : Mối dưới đất không thể sống nếu thiếu độ ẩm. Giữ nhà của bạn khô ráo để giữ cho chúng bay, đặc biệt là mái nhà và máy điều hòa không khí của bạn.
 • Làm sạch máng xối và đường ống : Mối thích ẩn náu ở những nơi ấm, tối, ẩm ướt. Thường xuyên làm sạch các máng xối và đường ống để ngăn mối mọt xâm nhập vào.
 • Trám các vết nứt và kẽ hở : Caulk và bịt kín mọi khe hở không cần thiết trên nền móng nơi đường ống tiếp giáp với tường, đồng thời đảm bảo bịt kín các cửa sổ và cửa ra vào.
 • Cẩn thận với gỗ : Mối bị thu hút bởi chất xenlulo trong gỗ, vì vậy điều quan trọng là bạn không được chất củi vào nhà hoặc để gốc cây trong sân nhà. Khi xây dựng ngôi nhà của bạn, hãy luôn đảm bảo chừa ra ít nhất 6 inch giữa hiên nhà, boong hoặc sân trong và mặt đất, và sử dụng gỗ chống mối mọt bất cứ khi nào có thể.
 • Cẩn thận với lớp phủ : Mối dưới đất cần đất, và một số loại lớp phủ có chứa gỗ. Thay vào đó, hãy chọn lớp phủ làm từ các vật liệu như cao su hoặc sỏi.
 • Kiểm tra thường xuyên : Tất nhiên, phương pháp phòng ngừa tốt nhất là kiểm tra mối thường xuyên bởi một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.
Xem thêm:  Ấu trùng Mối trông Như thế nào? | Cách nhận dạng và xử lý
 

 

Dịch vụ kiểm soát và xử lý Mối chuyên nghiệp


Nếu bạn nghi ngờ mình có mối thuộc một trong hai loại mối, hãy gọi cho một công ty kiểm soát và xử lý côn trùng chuyên nghiệp để kiểm tra. Những loài gây hại ngoan cường này có thể phá hủy nền móng của ngôi nhà của bạn một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối tại nhà riêng, văn phòng, công ty, nhà máy, kho bãi...

Nếu bạn thuê một công ty kiểm soát và xử lý côn trùng có uy tín, có kinh nghiệm, họ sẽ biết chính xác cách tìm điểm xâm nhập, xác định thuộc địa và lập kế hoạch xử lý. Hầu hết các công ty kiểm soát và xử lý côn trùng sử dụng phương pháp tiếp cận đa hướng, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của gia đình bạn.

Ngay tại Công ty Khử trùng Toàn Cầu, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát và xử lý Mối, diệt Mối nhanh chóng. Luôn sẵn sàng và hỗ trợ cho Khách hàng đang gặp khó khăn khi bị Mối tấn công và phá hoại tài sản. 

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Mối gây ra và bảo vệ môi trường không có Mối gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây