Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra ruồi đục quả hay còn gọi là ruồi giấm

Thứ tư - 19/04/2023 18:17
Ruồi đục quả là một loài côn trùng có kích thước nhỏ, màu nâu hoặc xanh nhạt, là nguyên nhân gây ra tình trạng đục quả ở các loại cây trồng ăn quả như: cây xoài, cây ổi, cây vải, cây chôm chôm...

1. Giới thiệu về ruồi đục quả


Ruồi đục quả là một loài côn trùng có kích thước nhỏ, màu nâu hoặc xanh nhạt, là nguyên nhân gây ra tình trạng đục quả ở các loại cây trồng ăn quả như: cây xoài, cây ổi, cây vải, cây chôm chôm... Ruồi đục quả không chỉ gây tổn thất về kinh tế cho nhiều hộ dân, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi ăn phải quả bị nhiễm.
 
ruoi giam cach diet
 

2. Nguyên nhân gây ra ruồi đục quả


Nguyên nhân gây ra ruồi đục quả chủ yếu là do rủi ro sinh học và môi trường:

- Đối với rủi ro sinh học: Ruồi đục quả có khả năng sinh sản mạnh mẽ, đẻ trứng trên quả non đến quả chín. Khi trứng nở thành ấu trùng, chúng sẽ đục vào bên trong quả và tiêu hóa chất dinh dưỡng trong quả khiến quả bị hỏng và rụng xuống đất.
  
- Đối với môi trường: Ruồi đục quả dễ dàng tìm thấy nguồn thức ăn và đưa chúng vào các vườn trồng quả, do: 
   - Khí hậu ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ruồi đục quả.
   - Sự thiếu kiến thức về kỹ thuật trồng cây và các biện pháp phòng trừ nguyên nhân của nông dân địa phương.
   - Việc lưu thông hàng hóa giữa các vùng và khu vực, tạo điều kiện cho ruồi đục quả dễ dàng di chuyển và lây lan.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Ruồi, Xử lý và phun thuốc diệt Ruồi hiệu quả
 

3. Phương pháp phòng trừ ruồi đục quả


Có các phương pháp hữu ích trong việc phòng trừ ruồi đục quả:

- Vệ sinh khu vườn và xung quanh: Hãy đảm bảo khu vườn sạch sẽ, không để rơi quả xuống đất hoặc để quả thối ở trên cây, gây ra môi trường thuận lợi cho ruồi đục quả sinh sản.

- Sử dụng bẫy màu và dán keo: Treo các bẫy màu đặc trưng và dán keo ở các cây trồng để thu hút và tiêu diệt ruồi trước khi chúng đẻ trứng trên quả.

- Sử dụng thuốc trừ sâu: Sử dụng thuốc trừ sâu có hiệu quả cao để diệt ruồi đục quả. Tuy nhiên, hãy chú ý sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường.

- Thực hiện các biện pháp phòng trừ tự nhiên: Sử dụng các loài kẻ thù tự nhiên của ruồi đục quả như các loài chim, ếch và nhện giúp tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Ruồi tận gốc - Giải pháp diệt Ruồi hiệu quả

4. Kết luận


Việc va hiểu nguyên nhân gây ra ruồi đục quả và thực hiện các phương pháp phòng trừ hiệu quả sẽ giúp giảm thiểu các tổn thất về kinh tế cho nông dân và đảm bảo chất lượng quả ăn an toàn cho người tiêu dùng.

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Ruồi gây ra và bảo vệ môi trường không có Ruồi gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây