Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Có bao nhiêu loài Kiến phổ biến hiện nay? Thông tin và cách nhận dạng

Thứ hai - 28/12/2020 11:55
Có bao nhiêu loài Kiến phổ biến hiện nay? Có hơn 12.000 loài kiến ​​trên thế giới. Tuy nhiên chỉ có 10 loại kiến ​​phổ biến nhất, mỗi loại có một số đặc điểm riêng biệt khiến chúng ta dễ nhận biết.
Kiến dường như luôn xuất hiện bất cứ lúc nào trong nhà của chúng ta. Khi chúng ta vô tình làm đổ đồ uống ra sàn nhà hoặc khi một mẩu thức ăn rơi xuống sàn, đó là lúc kiến ​​thường xuất hiện.

Mặc dù rất nhỏ nhưng chúng luôn có số lượng rất lớn, khiến sự phá hoại của kiến ​​càng trở nên đáng sợ hơn. Hơn nữa, một số loại kiến ​​cũng có thể cắn bạn mà chúng ta sẽ nói đến ở phần sau của bài viết.

Có bao nhiêu loại kiến? Có 10 loại kiến ​​phổ biến nhất, mỗi loại có một số đặc điểm riêng biệt khiến chúng ta dễ nhận biết. Tổng cộng, có hơn 12000 loài kiến ​​trên thế giới. Đây là những loại phổ biến nhất có thể xâm nhập vào nhà của bạn:
 • Kiến lửa 
 • Kiến thợ mộc
 • Kiến điên
 • Kiến Acrobat
 • Kiến Pharaoh
 • Kiến nhà Odorous
 • Kiến cắt lá
 • Kiến Rover
 • Kiến vỉa hè
Lưu ý rằng những loại kiến ​​này có thể được nhìn thấy mà không cần kính hiển vi, vì vậy nếu bạn đọc kỹ bài viết này, bạn sẽ có thể nhận ra chúng trong vòng vài giây. Tuy nhiên, trước khi phân loại kiến, chúng ta cần xác định một số đặc điểm có thể giúp bạn nhận ra chúng.

Điều này là do nhiều người không phân biệt được kiến ​​với mối. Nếu không có thêm thông tin gì, hãy xem cách xác nhận bạn có kiến ​​và xác định loại kiến ​​nào đã xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

 

Đặc điểm chung của kiến


Một số đặc điểm chung có thể giúp bạn nhận ra loài kiến. Trước hết, kiến ​​hiếm khi đi lại một mình, chúng sống theo bầy đàn. Đó là lý do tại sao bạn sẽ luôn nhìn thấy hàng tá chúng trong góc phòng của bạn. Khi săn tìm thức ăn, chúng cũng di chuyển theo bầy đàn, có thể dễ dàng phân biệt được nhờ những con đường mòn đã được thiết lập sẵn.

Nếu bạn tìm thấy một đường mòn như vậy trong nhà của mình, hãy dừng lại một giây và quan sát xem các công nhân có cùng kích thước hay không. Thuộc địa, trong nhiều trường hợp, chủ yếu là của công nhân. Hơn nữa, bạn cũng có thể lần theo dấu vết của chúng đến tổ của chúng và kiểm tra nó, nếu tổ không được giấu kỹ. Nhiều khi, kiến ​​hoạt động rất mạnh vào ban ngày hoặc ban đêm, vì vậy hãy lưu ý điều đó.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ nói về đặc điểm cơ thể của chúng. Đây là lý do tại sao nếu bạn không chắc mình đang nhìn loài kiến ​​nào, bạn nên chụp một số loài kiến ​​trong số chúng và kiểm tra chúng dưới kính lúp. Chúng tôi nói kính hiển vi nhưng hầu hết các bạn không có. Bắt một con kiến ​​rất dễ dàng. Bạn chỉ cần một lọ nhỏ hoặc lọ để chụp nó. Sau đó, bạn cần một miếng vải mềm và cồn.

Bạn cần làm ướt vải bằng cồn sau đó dùng vợt vớt kiến ​​cho vào lọ. Chất cồn sẽ nhanh chóng tiêu diệt kiến, cho phép bạn kiểm tra kiến ​​dưới kính lúp hoặc kính hiển vi.

 

Đặc điểm cơ thể của kiến


Khi quan sát qua kính hiển vi, những con kiến ​​trông giống như một số sinh vật trong phim kinh dị. Không khó để thấy tại sao nhiều người sợ chúng. Tuy nhiên, mặc dù trông chúng có vẻ đáng sợ, nhưng chúng không lớn đến vậy, điều này khiến chúng bớt đáng sợ hơn. Ví dụ, một con gián lớn hơn nhiều và có thể gây sát thương lớn hơn.

Giống như hầu hết các loài côn trùng, kiến ​​cũng có 3 vùng cơ thể. Điểm khác biệt là loài kiến ​​có các vùng rất riêng biệt nên rất dễ nhận ra.

 

Tổ kiến ​​& Hành vi


Tổ kiến ​​có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Nhiều lần, tổ của chúng sẽ bị ẩn đi nhưng không nhất thiết phải như vậy. Thông thường, chúng làm tổ trong đất hoặc dưới đá, và chúng tạo ra nhiều lối vào, phòng trường hợp tổ bị xâm phạm.

Một số trong số chúng cũng đang ẩn náu trên cây mà không cần phải khoét lỗ. Mặt khác, kiến ​​nhào lộn hoặc kiến ​​thợ mộc không làm tổ. Thay vào đó, họ sử dụng nhà của bạn như một tổ ấm.

Về tập tính, kiến ​​rất dễ phân biệt với các loài côn trùng khác. Khi ai đó nói rằng bạn chăm chỉ như một con kiến, đó là một lời khen rất đáng giá. Kiến được biết đến với thói quen làm việc, cũng như sức mạnh đáng kinh ngạc của chúng.

Khi mang thức ăn về tổ, chúng thường chạy rất nhanh, nhất là khi bị quấy rầy. Chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và một số thậm chí có thể ăn chất lỏng, vì vậy chúng sẽ không mang theo bất cứ thứ gì.

Hành vi này là đặc trưng của người lao động. Chúng có thể rất nhỏ (1/16 inch), trung bình (1/16 đến 3/8 inch) và lớn (hơn 3/8 inch). Nếu các công nhân có kích thước bằng nhau trong một thuộc địa, thì đó là thuộc địa đơn hình, trái ngược với thuộc địa đa hình, khi các công nhân có kích thước khác nhau.

 

Các loại kiến: Làm thế nào để xác định chúng?


Như đã đề cập ở đầu bài viết, 10 loại kiến ​​khác nhau này có thể xâm nhập vào ngôi nhà của bạn, mặc dù tổng thể có hơn 700 loại kiến. Dưới đây là mô tả và hình ảnh của từng loại kiến phổ biến (biểu đồ nhận dạng kiến), điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định loại kiến ​​bạn đang đối phó.

Kiến thợ mộc

 
kiến thợ mộc
Kiến thợ mộc


Kiến thợ mộc có lẽ là một trong những loại kiến ​​phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Chúng thường có thể được tìm thấy ở những vùng khí hậu lạnh hơn, ví dụ như ở phần phía bắc của Hoa Kỳ. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng bởi màu đen với một số điểm nhấn màu đỏ, cũng như bàn chân đơn và phần ngực cong.

Không giống như nhiều loại kiến ​​khác, kiến ​​thợ mộc hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, chủ yếu đi theo những con đường thẳng như vòi nước hoặc hàng rào.

Điều này có nghĩa là những con kiến ​​này thường làm tổ bên ngoài, trong các nguồn gỗ khác nhau. Do tính di động cao, chúng có thể vào bên trong bằng nhiều con đường mòn, thậm chí bằng cách đi vào qua các cửa sổ bị hư hỏng và các vết nứt trên tường. Do đó, chúng có thể gây ra một lượng lớn thiệt hại cho tài sản của bạn.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự lây nhiễm. Những con kiến ​​này có thể cắn nhưng không thể đốt, khiến chúng ít nguy hiểm hơn một chút so với kiến ​​đỏ.

Kiên lửa

 
kiên lửa
Kiên lửa


Kiến lửa đỏ nhập khẩu cũng là loài kiến ​​phổ biến ở Mỹ. Chúng thường được tìm thấy ở Texas, Maryland, New Mexico và California. Những con kiến ​​này có thể được nhận ra dễ dàng, do màu nâu đỏ độc đáo của chúng . Hơn nữa, chúng cũng có 2 chân và công nhân của chúng nhỏ hơn bình thường một chút, có chiều dài từ 1/16 đến 3/16 inch.

Tổ của chúng rất nổi bật, vì chúng tạo ra những ụ đất có thể nhìn thấy được, mặc dù không có lối vào và lỗ trống. Kiến đỏ được biết đến với hành vi hung dữ và phản ứng với sự xáo trộn của tổ. Điều này bao gồm các vết đốt đau đớn để lại vết hàn đỏ trên da. Những người bị dị ứng với vết đốt và / hoặc vết cắn của côn trùng sẽ cần được điều trị đặc biệt.

Trong hầu hết các trường hợp, kiến ​​đỏ xây tổ bên ngoài nhưng khi chúng cần thức ăn và nước uống, chúng sẽ vào các hộ gia đình và tòa nhà. Điều này thường xảy ra vào cuối mùa hè nhưng cũng có thể xảy ra trong những ngày lạnh hơn.

Kiến điên

 
kiến điên
Kiến điên

 

Kiến điên được gọi như vậy là có lý do. Chúng được biết đến với tốc độ chạy rất nhanh khi tìm kiếm thức ăn, kèm theo đó là các hành vi thất thường. Với kích thước từ 1/16 đến 1/8 inch, chúng cũng ở phía lớn hơn của quang phổ. Ở Hoa Kỳ, chúng có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu - ở cả môi trường sống nóng và lạnh, ẩm và khô.


Loại kiến ​​này có hai loại:
 

 • Paratrechina

 • Nylanderia


Loại đầu tiên thường được tìm thấy ở phía nam và đông Texas và nó có màu nâu sẫm, đôi khi là màu đen, kèm theo ánh sáng xám. Loài kiến ​​này rất nhanh và thường phá hoại các tòa nhà vào mùa thu, khi độ ẩm cao hơn, vì chúng làm tổ dưới sàn nhà hoặc thảm. Đôi khi nó có thể được tìm thấy bên ngoài, chủ yếu là trong đất trồng trong chậu.

Loại thứ hai có một chút khác biệt. Đó là một loại kiến ​​điên mới cũng được tìm thấy ở Texas và Gulf Coast với hành vi tương tự như loài trước đó. Tuy nhiên, nó khác màu, có điểm nhấn màu nâu nhạt hoặc hơi vàng. Cả hai loại này đều không nguy hiểm cho sức khỏe của bạn trừ khi bạn tìm thấy chúng trong nhà vì chúng có thể châm chích.

Kiến Acrobat

 
kiến acrobat
Kiến Acrobat


Kiến Acrobat rất giống với kiến ​​thợ mộc, do đó mọi người thường không phân biệt được chúng. Tuy nhiên, kiến ​​acrobat nhỏ hơn một chút, được coi là cỡ trung bình. Thoạt nhìn, chúng gần như giống nhau nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, có thể thấy sự khác biệt. Ví dụ, kiến ​​thợ mộc chỉ có 1 chân trong khi kiến ​​acrobat có 2 chân. 

Hơn nữa, các công nhân của chúng có kích thước như nhau, và ngực của chúng có 2 gai. Hoạt động khôn ngoan, những con kiến ​​này hoạt động vào ban ngày, trái ngược với kiến ​​thợ mộc, hoạt động vào ban đêm. Lý do chúng được gọi là kiến ​​acrobat là chúng nâng người lên khi bị quấy rầy, tạo thành tư thế phòng thủ, tương tự như cách giữ thăng bằng trên tay của anh ta.

Chúng thường làm tổ bên ngoài, trong hầu hết các trường hợp, trên cây. Tuy nhiên, không có gì lạ khi nhìn thấy chúng trong các kết cấu và tường cách nhiệt.

Kiến Pharaoh

 
kiến pharaoh
Kiến Pharaoh

Kiến Pharaoh có một vẻ ngoài độc đáo, giúp chúng dễ dàng phân biệt. Đầu tiên, chúng rất nhỏ, dài khoảng 1/32 inch. Chúng có màu hơi vàng, cũng như màu nâu sẫm, đi kèm với hai móng chân. Giống với kiến ​​nhào lộn, các công nhân đều có cùng kích thước.

Vì chúng sống bên trong, bạn có thể tìm thấy chúng ở những nơi khác nhau trong nhà của bạn. Ưu tiên chúng làm tổ ở những nơi tối, chật hẹp như hộp điện, hộp các tông, lỗ trên tường,… Chúng cũng kén ăn, thường ăn thức ăn có nhiều protein và đường.

Kiến nhà Odorous

 
kiến nhà odorous
Kiến nhà Odorous


Kiến nhà có mùi có ở mọi miền đất nước, bất kể khí hậu, độ ẩm và các yếu tố khác. Loài kiến ​​này có màu nâu sẫm, đôi khi màu đen và có kích thước trung bình, chiều dài từ 1/16 đến 1/8 inch.

Nó thích đồ ăn ngọt, vì vậy nếu bạn làm đổ nước trái cây hoặc hộp đường của mình, nó sẽ ở đó để thưởng thức nó… cùng với thuộc địa của mình.

Khi bắt đầu làm tổ, chúng có thể làm cả trong nhà và ngoài trời. Ngoài trời, nó nằm dưới đá, đất lộ thiên và lớp phủ. Trong nhà, chúng có thể nằm dưới sàn nhà hoặc bên trong các vết nứt tường. Bây giờ, tại sao con kiến ​​này được gọi như vậy? Bởi vì nó tạo ra một mùi cụ thể có vẻ như bị nghiền nát.

Một số người nói rằng nó có mùi giống như mùi dừa thối, trong khi những người khác nói rằng nó có mùi giống như mùi cam thảo. Dù bằng cách nào, chúng được biết là có thể gây ô nhiễm thực phẩm và nên bị giết ngay lập tức, mặc dù chúng không phải là mối đe dọa nguy hiểm.

Kiến cắt lá

 
kiến cắt lá
Kiến cắt lá


Kiến cắt lá là một trong những loài kiến ​​lớn nhất, có thể dễ dàng nhận biết đơn thuần bởi đặc điểm này. Anh ta có một hành vi cụ thể cũng làm cho anh ta trở nên độc nhất - mang lá, do đó tại sao anh ta được gọi như vậy. Điều này có nghĩa là loài kiến ​​này sống bên ngoài, trong đất.

Tổ của chúng cũng rất độc đáo, vì chúng tạo ra những gò đất giống như miệng núi lửa. Tổ trông giống như một "thị trấn" vì kiến ​​cắt lá tạo ra một số bộ phận giống với thành phố ngoài đời thực. Ví dụ, khu vườn của nó.

Những nguyên liệu thực vật này được đưa xuống, mọc ra một loại nấm đặc biệt, là nguồn thức ăn cho loài kiến ​​này. Không giống như nhiều loại kiến ​​khác, những con kiến ​​này có kích thước khác nhau, chủ yếu có màu nâu với một số điểm nhấn màu đỏ.

Kiến cắt lá có đôi chân rất dài, ngực có 3 gai, có gai nhẵn. Các hộ gia đình hiếm khi bị loài kiến ​​này xâm nhập, vì chúng hầu như chỉ sống bên ngoài. Tuy nhiên, nó có thể được tìm thấy trong sân sau của mọi người, đặc biệt là nếu chúng có nhiều cỏ và đất.

Kiến Rover

 
kiến rover
Kiến Rover


Kiến Rover rất giống với kiến ​​pharaoh về kích thước. Chúng rất nhỏ và có màu nâu, thay vì màu nâu nhạt của màu vàng. Về thức ăn, chúng cũng thích đồ ngọt, giống với kiến ​​nhà có mùi. Vì chúng làm tổ bên ngoài nên bạn có thể nhìn thấy chúng ở các vị trí bên ngoài như cây cối, vỉa hè, cầu thang.

Nếu chúng vào nhà bạn, hãy biết rằng chúng không đốt, vì vậy bạn sẽ không gặp nguy hiểm. Nhưng vì kiến ​​có xu hướng sinh sôi nhanh chóng, bạn nên diệt trừ chúng càng sớm càng tốt. Mặc dù chủ yếu sống bên ngoài, bạn có thể thấy chúng làm tổ trong nhà, thường là bên trong tường, nếu chúng tìm thấy lỗ hổng. Công nhân của họ đều có cùng kích thước.

Kiến Argentina

 
kiến argentina
Kiến Argentina

 

Kiến Argentina. Với kích thước từ 1/16 đến 1/14 inch, những con kiến ​​này có thể có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Vì chúng chủ yếu xâm nhập môi trường ẩm ướt, những người sống ở các nước nóng hơn không nên quá lo lắng về chúng. Tuy nhiên, nếu có nguồn thức ăn gần chúng, chúng sẽ sẵn lòng sống ở đó, bất kể điều kiện như thế nào.

Giống như kiến ​​nhà có mùi, chúng cũng có mùi đặc trưng khi bị nghiền nát, vì vậy bạn không nên để chúng gần thức ăn của mình. Chúng thường không đe dọa đến sức khỏe của bạn, mặc dù chúng có thể làm ô nhiễm thực phẩm của bạn.

 

Kiến vỉa hè
 
kiến vĩ hè
Kiến vỉa hè

 

Kiến vỉa hè đang lên đến 1/8 inch dài, làm cho chúng côn trùng vừa. Giống như kiến ​​argentine, chúng cũng được tìm thấy trên toàn bộ Hoa Kỳ. Như tên gọi của chúng, chúng thường có thể được tìm thấy dưới vỉa hè nhưng cũng có thể trong các ngôi nhà và tòa nhà, xâm nhập qua các lỗ trên tường.

Mặc dù không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng không nên để chúng ở xung quanh vì chúng có thể làm ô nhiễm thực phẩm. Ngay sau khi bạn phát hiện sự xâm nhập, hãy thông báo cho các chuyên gia về nó và để họ tiêu diệt nó hoặc sử dụng trang web của chúng tôi để loại bỏ chúng.

Tóm lược.

Với hơn 700 loại kiến, rất khó để phân biệt từng loại. Kiến mà chúng tôi đề cập ở trên được biết đến là loài phá hoại các ngôi nhà trên khắp nước Mỹ và thế giới. Do đó, rất có thể bạn sẽ biết loại kiến ​​nào trong nhà của mình, cho phép bạn loại bỏ chúng một cách hiệu quả khi cần thiết.

Một con kiến ​​đơn lẻ không nguy hiểm nhưng hãy cẩn thận rằng chúng luôn di chuyển theo đàn. Nếu bầy hoặc đàn này bắt đầu ăn thức ăn của bạn, bạn sẽ thấy chúng có thể làm tan thức ăn nhanh như thế nào. Bây giờ bạn đã đọc toàn bộ bài báo, việc nhận ra các loại kiến ​​khác nhau không phải là vấn đề. May mắn nhất!

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng - Xử lý và diệt côn trùng tận gốc

Gọi cho chuyên gia xử lý và diệt Kiến

Nếu bạn đang gặp khó khăn về Kiến tấn công vào khu vực sinh sống và làm việc của mình Hãy gọi cho chuyên gia xử lý kiến. Với dịch vụ xử lý kiến, diệt kiến tận gốc do công ty Khử Trùng Toàn Cầu cung cấp sẽ giúp bạn diệt Kiến tận gốc, nhanh chóng và an toàn với Người và vật nuôi.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Kiến - Giải pháp diệt Kiến hiệu quả, chuyên nghiệp

 

Tác giả bài viết: Khử Trùng Toàn Cầu

 Tags: Xử lý Kiến

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây