Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Kiến trong phòng tắm. Cách xử lý kiến ​​trong phòng tắm

Thứ hai - 28/12/2020 13:02
Làm thế nào để đuổi kiến ​​trong phòng tắm? Mồi kiến ​​là một trong những phương pháp thường được sử dụng để loại bỏ kiến ​​trong phòng tắm.
Kiến có thể được tìm thấy gần những nơi ấm áp và ẩm ướt, bên trong khu dân cư, tòa nhà, trong vườn của bạn, vv Có khoảng 12000 loài kiến ​​đã biết; mỗi người trong số họ có những đặc điểm, hành vi và sở thích ăn uống riêng biệt.

Kiến thường bị thu hút đến nhà bạn do điều kiện vệ sinh kém, để tìm kiếm nguồn thức ăn tốt hơn hoặc điều kiện môi trường thuận lợi hơn. Ở tất cả các nơi trong nhà, kiến ​​dễ dàng bị thu hút vào phòng tắm của bạn, nơi cung cấp điều kiện hoàn hảo để sinh sôi và thiết lập đàn kiến ​​của chúng.

Làm thế nào để đuổi kiến ​​trong phòng tắm? Mồi kiến ​​là một trong những phương pháp thường được sử dụng để loại bỏ kiến ​​trong phòng tắm. Phương pháp này có tác dụng chậm nhưng có thể diệt trừ toàn bộ đàn kiến ​​trong vòng một tuần. Bên cạnh bả, bạn cũng có thể bôi thuốc diệt côn trùng dạng lỏng hoặc rắn để đuổi kiến ​​trong phòng tắm nhưng chúng chỉ có tác dụng với những con kiến ​​mà bạn có thể nhìn thấy.
 
kiến trong phòng tắm
Kiến trong phòng tắm. Cách xử lý kiến ​​trong phòng tắm
Xem thêm: Có bao nhiêu loài Kiến phổ biến hiện nay?

Trong phòng tắm, kiến ​​sống trong các góc tối, dưới bồn rửa hoặc bồn tắm, trong các lỗ hoặc kẽ hở, bên trong cống rãnh, ... Các sinh vật nhỏ bé có thể gây ra tàn phá và chúng có khả năng làm hỏng các sản phẩm trong phòng tắm của bạn và mang bệnh vào nhà.

Một hoặc hai con kiến ​​không phải là một vấn đề, nhưng chúng có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng khi chúng thiết lập thuộc địa của mình. Để tránh những hậu quả nặng nề do kiến ​​xâm nhập không đúng cách, cần phải xây dựng một chiến lược để loại bỏ kiến ​​trong phòng tắm của bạn. Tuy nhiên, phương pháp diệt kiến ​​có thể khác nhau tùy theo loại kiến, mức độ xâm nhập và nhiều yếu tố khác.

Kiến dễ dàng bị thu hút vào ngôi nhà của bạn, đặc biệt là phòng tắm, do điều kiện môi trường hoàn hảo. Đây là một trong những nơi tốt nhất để kiến ​​sinh sản và phát triển đàn kiến. Kiến có xu hướng xây tổ ở những nơi tối hơn, bên trong lỗ thoát nước, đường nứt, gần đường ống nhỏ giọt, hoặc dưới bồn rửa hoặc bồn tắm. 

Chúng có thể làm hỏng các vật dụng trong nhà tắm của bạn và có thể mang bệnh từ các mảnh vụn hoặc rác thải vào phòng tắm của bạn. Kiến có khả năng sinh sôi và thiết lập các đàn lớn hơn trong một khoảng thời gian rất nhỏ.

Mỗi thuộc địa hoạt động dựa trên hệ thống đẳng cấp bao gồm kiến ​​thợ, kiến ​​lính, kiến ​​đực (để giao phối) và kiến ​​cái hoặc kiến ​​chúa sinh sản. Thuộc địa có thể chứa một hoặc nhiều nữ hoàng cho phép chúng tồn tại.

Kiến chúa giao phối với kiến ​​đực sinh sản và đẻ trứng để thiết lập một thuộc địa lớn hơn, trong khi kiến ​​thợ nuôi dưỡng và hỗ trợ trứng và ấu trùng, và những người lính bảo vệ đàn kiến ​​khỏi mọi nguy hiểm. Cần phải loại bỏ ong chúa để tiêu diệt toàn bộ thuộc địa.

 

Tại sao có kiến ​​trong phòng tắm của tôi?


Kiến thường bị thu hút vào phòng tắm của bạn để tìm thức ăn, nơi ở và độ ẩm. Nếu bạn có một môi trường không hợp vệ sinh, đường ống bị rò rỉ, vết nứt hoặc nước đọng trong phòng tắm của bạn, những yếu tố này đủ để thu hút kiến. Hầu hết những con kiến ​​trưởng thành cần chất lỏng để chế biến thức ăn và đường ống nhỏ giọt, vòi hoa sen và sàn ướt cung cấp cho chúng môi trường xung quanh hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của chúng.

Nước đọng và cống bị tắc tỏa mùi hương ra xung quanh có thể khiến kiến ​​đến phòng tắm của bạn. Kiến có thể xử lý các mảnh vụn và lông thối làm nguồn thức ăn.

Để tránh kiến ​​xâm nhập, hãy loại bỏ tất cả các yếu tố có thể hút chúng vào phòng tắm của bạn như nước đọng trên sàn, vết nứt, lỗ hổng trên tường hoặc các nguồn khác là nguyên nhân gây ra độ ẩm quá mức ở những khu vực cụ thể đó. Nó được đề nghị để sửa chữa các đường ống nhỏ giọt và bồn rửa. Đảm bảo làm sạch cống rãnh và bỏ rác hàng ngày để loại bỏ tất cả các lý do có thể thu hút kiến.

Tại sao kiến ​​lại ra khỏi bồn rửa trong phòng tắm của tôi?

Nếu bạn phát hiện ra kiến ​​chui ra từ bồn rửa mặt trong phòng tắm thì khả năng cao là bạn đã bị rò rỉ đường ống. Kiến thích xây dựng nơi trú ẩn của chúng gần các đường ống thoát nước bị hỏng. Tìm đường đi của kiến ​​và thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Để tiêu diệt kiến ​​dưới bồn rửa hoặc bồn tắm, hãy loại bỏ các nguyên nhân gốc rễ của sự xâm nhập. Giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ và khô ráo, và sửa chữa tất cả các đường ống bị hỏng và đường ống thoát nước đang thu hút kiến.

 

Các loại kiến ​​trong phòng tắm


Hầu hết các loài kiến ​​đều thích xây tổ trong môi trường ấm áp và ẩm ướt như phòng tắm. Tuy nhiên, những loài phổ biến nhất mà bạn có thể gặp trong phòng tắm là những loài ưa ẩm ướt và những nơi ấm áp. Một số loài kiến ​​phổ biến xâm nhập phòng tắm của bạn là kiến đen nhỏ, kiến ​​đường, kiến ​​thợ mộc, kiến ​​ẩm, kiến ​​Argentina, kiến ​​điên, kiến ​​nhà có mùi, kiến ​​Pharaoh, kiến ​​vỉa hè, v.v.

Cần phải xác định chính xác loài kiến ​​để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả và áp dụng các phương pháp kiểm soát dịch hại thích hợp để giải quyết các đàn kiến ​​đã hình thành trong phòng tắm của bạn. Trong giai đoạn đầu xâm nhập, kiến ​​có vẻ vô hại nhưng sự phát triển nhanh chóng và kỹ năng thích nghi tuyệt vời của chúng có thể dẫn đến nhiều vấn đề, đặc biệt nếu bạn đang đối phó với kiến ​​thợ mộc.

Kiến đường trong phòng tắm

Kiến đường bao gồm một nhóm kiến ​​chủ yếu thích thức ăn có đường. Hầu hết các loài kiến ​​đường đều bị thu hút vào phòng tắm của bạn do môi trường ẩm ướt và tối tăm. Chúng xây dựng nơi trú ẩn của chúng trong các cấu trúc bằng gỗ có rễ và ở các khu vực ẩm ướt khác.

Kiến đường bao gồm một số loài kiến ​​cả trong nhà và ngoài trời. Kiến đường trong nhà phổ biến là kiến ​​vỉa hè, kiến ​​thợ mộc, kiến ​​Pharaoh hoặc kiến ​​hôi, v.v. Sửa chữa đường ống bị rò rỉ, vòi hoa sen nhỏ giọt và lau sạch nước thừa trên sàn phòng tắm của bạn để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến ​​đường.

Kiến thợ mộc trong phòng tắm

Giống như hầu hết các loài kiến ​​khác, kiến thợ mộc cũng bị thu hút đến ngôi nhà của bạn để tìm kiếm nguồn nước, thức ăn hoặc nơi trú ẩn. Kiến thợ mộc ( Camponotus spp. ) Có màu nâu hoặc chủ yếu là màu đen. Chúng ngay lập tức bị thu hút đến những nơi ẩm ướt và xây tổ bằng cách khai quật những khu rừng mục nát. Bên trong phòng tắm, bạn có thể bắt gặp kiến ​​thợ mộc dưới các khoảng trống trên tường, tiêu đề, cấu trúc bằng gỗ hoặc tại các khu vực ẩm ướt khác.

Do có hàm rất mạnh, chúng có thể xâm nhập ngay cả ở những nơi khó nhất như tủ gỗ ẩm ướt và cống rãnh. Một khi chúng thành lập thuộc địa, bạn sẽ phát hiện ra chúng chui ra từ những khoảng trống trên tường, lỗ hổng, đường nứt, cấu trúc rỗng bằng gỗ và từ những nơi ẩm ướt khác. Chúng có thể gây hư hỏng cấu trúc nghiêm trọng cho tủ hoặc cửa gỗ.

Kiến ẩm trong phòng tắm

Kiến ẩm ( Lasius spp. ) Còn được gọi là Kiến vàng, bị thu hút bởi gỗ ẩm và hành xử gần giống như kiến ​​thợ mộc. Chúng dài khoảng 4-5 mm và có bề ngoài từ vàng đến nâu đỏ. Nếu trong phòng tắm của bạn có các cấu trúc hoặc khung bằng gỗ mềm hoặc mục nát, chúng có thể hút kiến ​​ẩm. Chúng không đào củi khô nhưng có khả năng làm hỏng các cấu trúc gỗ mềm hoặc mục nát để xây tổ.

Nếu bạn phát hiện ra kiến ​​ẩm, ngay lập tức thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch hại để tránh thiệt hại về cấu trúc trong phòng tắm của bạn. Giữ phòng tắm của bạn khô ráo và sạch sẽ để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều giải pháp kiểm soát dịch hại khác nhau để tiêu diệt đàn kiến ​​ẩm.

Kiến đen tí hon trong phòng tắm

Kiến đen tí hon ( Monomorium Minimum ) là loài kiến ​​nhỏ, dài khoảng 1,5 mm, có cơ thể phân mảnh màu nâu sẫm đến đen. Những con kiến ​​này vào nhà bạn để tìm kiếm môi trường xung quanh ấm và ẩm. Chúng nhanh chóng bị thu hút đến những nơi ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp và xây tổ bên trong các khoảng trống tường, vết nứt, chỗ tối hoặc dưới các mảnh vỡ.

Sau khi thành lập thuộc địa của mình, những con kiến ​​nhỏ bé này có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi để tìm kiếm nước và thức ăn. Giữ cho sàn phòng tắm của bạn khô ráo, sạch sẽ và thực hiện vệ sinh tốt để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.

Kiến Pharaoh trong phòng tắm

Kiến Pharaoh ( Monomorium pharaonis ) tương tự như kiến ​​trộm và có thể dài tới 2 mm. Chúng có màu vàng nhạt đến đỏ với những vết đen ở bụng. Kiến Pharaoh còn được gọi là kiến đỏ do vẻ ngoài nhỏ và hơi đỏ của chúng. Chúng có xu hướng xây dựng nơi trú ẩn của chúng ở những nơi ấm áp và cũng có thể được nhìn thấy thường xuyên kiếm ăn trong phòng tắm. Kiến Pharaoh dễ bị thu hút vào phòng tắm do môi trường ấm và ẩm.

Nếu chúng không được chú ý, kiến ​​sẽ xây dựng các đàn lớn nhanh chóng do hành vi dai dẳng của chúng. Một khi kiến ​​Pharaoh thiết lập thuộc địa, chúng được tìm thấy ở khắp nơi cùng với đường ống dẫn nước, dưới bồn rửa, bồn tắm, khoảng trống trong tủ hoặc phía sau tổng đài. Sửa chữa đường ống dẫn bị hỏng và giữ phòng tắm khô ráo để tránh kiến ​​Pharaoh xâm nhập vào phòng tắm của bạn.

Kiến điên trong phòng tắm

Một đàn kiến ​​điên được thành lập duy nhất có thể bao gồm hàng triệu con kiến. Chúng được thu hút đến nhà bạn bằng cách đi theo các đường mòn thức ăn. Kiến điên ( Paratrechina longicornis ) có thể dễ dàng thích nghi với môi trường khô ráo nhưng lại thích làm tổ trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp.

Chúng là động vật ăn xác thối, kiếm ăn và động vật ăn thịt. Những con kiến ​​này có thể bị thu hút bởi mùi thối của lông lên men, mảnh vụn hoặc theo dấu vết của các sản phẩm tắm có hương trái cây. Kiến điên xây tổ bên trong các lỗ, kẽ hở, khoảng trống trên tường, bên dưới bồn tắm và đặc biệt là gần các khu vực ẩm ướt.

Kiến Argentina trong phòng tắm

Kiến thợ Argentina dài tới 3 mm và có bề ngoài bóng từ nâu đến đen. Mỗi đàn kiến ​​Argentina ( Linepithema humile ) được thành lập có thể chứa hàng nghìn thành viên, và những thuộc địa này còn được mở rộng thêm thành các thuộc địa con.

Chúng sống dưới các vết nứt, khoảng trống trên tường và gần những nơi ẩm ướt trong nhà của bạn và thường có thể được tìm thấy trong phòng tắm do môi trường xung quanh ẩm và ấm. Kiến Argentina thích chế độ ăn có đường và xâm nhập vào nhà bạn bằng cách theo mùi hương ngọt ngào của các loại thực phẩm có đường.

Kiến nhà quái đản trong phòng tắm

Kiến nhà có mùi hay kiến ​​ma ( Tapinoma sessile ) là loài kiến ​​nhỏ màu nâu hoặc đen, thường được tìm thấy trong các khu dân cư. Chúng được thu hút đến nhà bạn do đi theo các đường mòn thức ăn hoặc do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những con kiến ​​này tiết ra mùi kinh tởm khi chúng bị đập và bị thu hút vào phòng tắm của bạn do hơi ẩm.

Chúng sống trong các khoảng trống trên tường, dưới sàn nhà nứt nẻ hoặc bên dưới bồn tắm và bồn rửa, và ở những nơi ẩm thấp và tối tăm khác. Những con kiến ​​nâu nhỏ bé này sinh sôi nhanh chóng và có thể thiết lập các thuộc địa và phụ thuộc địa trong vài ngày.

Kiến vỉa hè trong phòng tắm

Kiến vỉa hè ( Tetramorium caespitum ) có bề ngoài màu nâu. Những con kiến ​​này dài tới 3 mm và sống dưới móng rỗng, sàn nhà hoặc khoảng trống trên tường. Chúng là loài kiến ​​phổ biến trong nhà, thường đến phòng tắm của bạn để lấy hơi ấm, độ ẩm và nguồn thức ăn. Có thể quan sát thấy đàn kiến ​​bay trên vỉa hè vào mùa tháng năm hoặc tháng sáu.

Để tránh kiến ​​vỉa hè xâm nhập, trước hết bạn cần loại bỏ độ ẩm, giữ phòng tắm sạch sẽ và loại bỏ các mảnh vụn từ cống rãnh. Đảm bảo bịt kín tất cả các vết nứt và kẽ hở có thể là nơi làm tổ cho kiến ​​trên vỉa hè.

Kiến bay trong phòng tắm

Kiến bay hay đồng loại là loài kiến ​​sinh sản, chúng xuất hiện vào mùa giao phối. Chúng là loài kiến ​​có cánh và sống bầy đàn chủ yếu vào mùa xuân hoặc mùa hè. Bạn có thể sẽ nhìn thấy kiến ​​bay khi chúng bay qua trần nhà phòng tắm hoặc gần nguồn sáng.

Nó được coi là nơi hoàn hảo để sinh sản hoặc giao phối của kiến ​​do điều kiện môi trường tốt. Sự hiện diện của kiến ​​bay trong phòng tắm của bạn là dấu hiệu của sự xâm nhập của kiến ​​gần đó nhưng chúng cũng có thể xâm nhập vào phòng tắm của bạn từ cửa sổ hoặc qua các lối vào khác.

 

Làm thế nào để thoát khỏi kiến ​​trong phòng tắm


Có thể quan sát thấy sự xâm nhập của kiến ​​ở những khu vực ẩm ướt và ấm áp. Một vài con kiến ​​có thể không gây ra bất kỳ vấn đề nào khi bắt đầu nhưng chúng có khả năng xây dựng các đàn lớn hơn chỉ trong vài tuần, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Do đó, bạn cần thực hiện một số bước cần thiết để đuổi kiến ​​trong phòng tắm thay vì đợi vấn đề tự giải quyết.

Bước 1: Kiểm tra khu vực bị lây nhiễm

Nếu bạn phát hiện ra một con kiến ​​từ phòng tắm của bạn thì trước tiên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của sự xâm nhập của kiến. Chúng hầu hết bị thu hút vào phòng tắm của bạn do nước đọng, đường ống bị rò rỉ, vòi hoa sen nhỏ giọt, đường ống bị hỏng, cấu trúc bằng gỗ ẩm ướt hoặc mục nát, cống bị tắc, rác thải hoặc mảnh vụn.

Kiến cũng có thể xâm nhập vào phòng tắm của bạn bằng cách đi theo đường mòn của các vật dụng tắm có đường hoặc các mảnh vụn thối. Chúng làm tổ dưới các vết nứt, kẽ hở, sàn nhà, bồn rửa hoặc bồn tắm, trong gỗ ẩm, gần đường ống nhỏ giọt, bên trong các khoảng trống trên tường hoặc tại các khu vực khác có hơi ẩm.

Bước 2: Phương pháp kiểm soát dịch hại | Bả kiến ​​và thuốc diệt côn trùng dạng lỏng

Bẫy hoặc Bẫy kiến

Sau khi xác định chính xác loài kiến ​​và mức độ lây nhiễm, hãy chọn mồi hoặc bẫy kiến ​​tốt nhất theo loại kiến. Có nhiều loại bả kiến ​​dạng lỏng, gel hoặc rắn hoặc bẫy kiến ​​được bán trên thị trường như bả đường hoặc bả làm từ protein.

Bạn cũng có thể thay đổi mồi nếu nó không cho kết quả khả quan. Đây là kỹ thuật tốt nhất để dụ kiến ​​ra khỏi cống rãnh, vết nứt, lỗ hoặc từ những khu vực bạn không thể tiếp cận chúng bằng tay.

Đặt các loại bả này tại các điểm xâm nhập và gần nơi làm tổ của kiến ​​trong phòng tắm của bạn. Những cái bẫy hoặc bả này có độc và có thể giết chết toàn bộ đàn trong vài ngày hoặc vài tuần tùy thuộc vào mức độ nhiễm bệnh. Bạn nên làm theo hướng dẫn của sản phẩm nếu bạn muốn thấy kết quả tốt nhất.

Hóa chất diệt Kiến dạng lỏng

Chuyên gia chủ yếu sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng độc hại để loại bỏ đàn kiến. Có nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác nhau được bán trên thị trường có thể giúp bạn tiêu diệt hoàn toàn sự xâm nhập của kiến. Tốt nhất là sử dụng các loại thuốc xịt hoặc dung dịch kiểm soát côn trùng không xua đuổi.

Đảm bảo trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân trong khi thực hiện điều trị để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng dạng bột nếu không thích thuốc xịt dạng lỏng.

Bước 3: Mẹo Phòng ngừa 

Để ngăn chặn sự xâm chiếm của kiến ​​ở giai đoạn đầu, hãy loại bỏ độ ẩm dư thừa và sửa chữa tất cả các đường ống bị hỏng trong phòng tắm của bạn. Gỗ ẩm ướt luôn là điểm thu hút kiến ​​lớn, do đó, bạn cần cố gắng giữ cho khung gỗ, tủ gỗ và các đồ gỗ khác luôn khô ráo để tránh kiến ​​xâm nhập.

Lắp đặt hệ thống thông gió thích hợp để hút ẩm phòng tắm của bạn sau khi tắm. Giữ phòng tắm sạch sẽ và không để rác qua đêm. 

Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc các chất hỗ trợ tẩy rửa khác để làm sạch vòi hoa sen và loại bỏ lông hoặc cặn bẩn bám trên cống. Đảm bảo hàn gắn tất cả các vết nứt và bịt kín các lỗ có thể tạo không gian làm tổ cho kiến.

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng - Xử lý và diệt côn trùng tận gốc
Xem thêm: Dịch vụ diệt Kiến - Giải pháp diệt Kiến hiệu quả, chuyên nghiệp

Tóm lược

Kiến dễ bị thu hút vào phòng tắm do độ ẩm, hơi ấm, nơi trú ẩn an toàn và nguồn thức ăn. Hầu hết các loài kiến ​​thích xây tổ của chúng dưới bồn rửa, bồn tắm, bên trong các khoảng trống của tường, các vết nứt hoặc dưới các tiêu đề. Một số trong số chúng (như kiến ​​thợ mộc và kiến ​​ẩm) có xu hướng xây dựng nơi trú ẩn của chúng trong gỗ ẩm ướt. Kiến sử dụng lông mục, mảnh vụn hoặc các sản phẩm từ đường làm nguồn thức ăn của chúng.

Để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến, hãy loại bỏ tất cả các yếu tố có thể thu hút chúng trong phòng tắm của bạn. Giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ, khô ráo và sửa chữa tất cả các đường ống bị hỏng có thể hút chúng. Sử dụng các loại bả kiến, bình xịt hoặc bột diệt côn trùng để tiêu diệt kiến ​​xâm nhập trong phòng tắm của bạn.

Bả kiến ​​và thuốc diệt côn trùng dạng lỏng hoặc bột rất dễ bán trên thị trường. Bạn cũng có thể chuẩn bị bả kiến ​​tự nhiên và bình xịt diệt côn trùng tại nhà nhưng cách này kém hiệu quả hơn.
Trong trường hợp bạn đang bị kiến ​​phá hoại nghiêm trọng, tốt nhất là bạn nên gọi một dịch vụ diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Hãy nhấp vào liên kết sau nếu bạn quan tâm, và bạn sẽ nhận được báo giá miễn phí từ những nhà diệt kiến ​​tốt nhất trong khu vực của bạn. 

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng - Giải pháp diệt côn trùng hiệu quả

Tác giả bài viết: Khử Trùng Toàn Cầu

 Tags: Xử lý Kiến

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây