Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Mật ong thật có thu hút kiến ​​không?

Thứ năm - 23/02/2023 23:56
Kiến bị thu hút bởi mật ong vì hàm lượng đường của nó. Mật ong càng loãng càng hấp dẫn kiến.
Mật ong là một chất cực ngọt có thể tìm thấy ở hầu hết các hộ gia đình. Khi đối phó với một số loài gây hại như kiến, thức ăn có đường thường là một trong những thứ chúng bị thu hút. Bây giờ, tất cả chúng ta đều nghe nói rằng kiến ​​thích đường, nhưng còn mật ong thì sao?
 
Mật ong có thu hút kiến ​​không 1

Mặc dù kiến ​​là loài động vật hấp dẫn, nhưng không ai muốn nhìn thấy chúng trong lọ mật ong hoặc thức ăn nói chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách kiến ​​tìm thấy mật ong của bạn, cách ngăn chặn chúng và thậm chí một số thông tin cơ bản về sở thích ăn của kiến. Hãy bắt đầu cùng tìm hiểu nào!

Xem thêm: Làm thế nào để xử lý và diệt Kiến ​​trong căn hộ, văn...
 

Tại sao mật ong thu hút kiến?


Kiến thích thức ăn có đường vì lý do giống như chúng ta, chúng là nguồn năng lượng dễ tiêu hóa. Kiến là những kẻ kiếm ăn cơ hội và sẽ ăn bất cứ thứ gì cung cấp cho chúng carbohydrate và protein.

Cả mật ong và đường đều chứa glucose và fructose . Đường có tỷ lệ fructoza và glucoza là 50-50. Khoảng 70% mật ong là glucose và fructose, 30% còn lại là nước, phấn hoa và khoáng chất.

Nhiều người cho rằng nếu kiến ​​ngửi thấy mùi mật ong, chúng sẽ lao thẳng vào. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loài kiến ​​tìm thức ăn bằng cách thả những con kiến ​​trinh sát riêng lẻ để tìm kiếm thức ăn. Những con kiến ​​​​này sau đó tìm kiếm thức ăn một cách ngẫu nhiên .

Nếu một con kiến ​​tìm thấy loại thức ăn nào đó, nó sẽ mang thức ăn đó về tổ và để lại dấu vết pheromone . Bằng cách này, nó sẽ tạo ra một đường mòn giúp dẫn đường cho những con kiến ​​khác quay trở lại nguồn thức ăn.

Khi đàn kiến ​​quay trở lại nguồn thức ăn, mùi hương sẽ trở nên mạnh hơn cho đến khi đàn kiến ​​cuối cùng tràn vào chỗ của bạn. Nếu thấy một đàn kiến, bạn có thể chắc chắn rằng chúng không phải là những kẻ đầu tiên xâm chiếm ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân có Kiến trong phòng khách sạn và cách xử lý
 
Mật ong có thu hút kiến ​​không 2
 

Làm thế nào để tôi giữ kiến ​​tránh xa mật ong?


Nếu trước đây kiến ​​đã chui vào mật ong của bạn, bạn sẽ muốn ngăn điều đó xảy ra lần nữa. Thật không may, bây giờ chúng biết rằng bạn giữ mật ong trong nhà, chúng sẽ tìm kiếm nó. Làm thế nào bạn có thể giữ nó an toàn từ chúng ?

Có rất nhiều giải pháp và đôi khi mâu thuẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể tình cờ gặp ai đó gợi ý rằng bạn nên cho mật ong vào tủ lạnh. Tuy nhiên không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh.

Có một điều chắc chắn là mật ong không bị hỏng, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì chỉ bị kết tinh mà thôi. Những người khác nói rằng bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh miễn là bạn hâm nóng nó hoặc sẵn sàng ăn mật ong kết tinh.

Xem thêm: Dịch vụ xử lý và diệt Kiến trong nhà bếp - Khử Trùng Toàn...
 

Bạn có thể sử dụng mật ong để tự làm mồi kiến ​​không?


Có rất nhiều công thức để dụ kiến ​​bằng thứ gì đó có đường cũng chứa hàn the. Một số hỗn hợp là nước đường và hàn the, hỗn hợp đường và hàn the, hoặc mật ong và hàn the.
 
Mật ong có thu hút kiến ​​không 3

Tại sao kiến ​​thích nước đường hơn mật ong


Một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất về mật ong là nó giữ rất ít nước mặc dù ở dạng lỏng. Khi ong làm mật, chúng dùng cánh để quạt tổ ong và đẩy nhanh quá trình bay hơi. Thông qua quá trình này, tỷ lệ nước trong mật ong giảm từ 70% xuống còn khoảng 17%.

Vi khuẩn hoặc nấm cần hàm lượng nước trên 17% để sinh sôi, đó là một trong những lý do khiến mật ong không bị hỏng. Một lý do khác là hoạt độ nước thấp , đây là thước đo mức độ dễ dàng để sinh vật tiếp cận với nước trong một loại thực phẩm nhất định.

Nấm mốc yêu cầu hoạt độ nước là 0,75 và hoạt độ nước của mật ong là 0,6. Ngoài ra, độ pH của mật ong là khoảng 4, đây là điều mà hầu hết các vi khuẩn không thể xử lý được.

Vì nhu cầu nước của kiến ​​có liên quan đến thức ăn của chúng, nên nếu được lựa chọn giữa nước đường hoặc mật ong, chúng sẽ thích nước đường hơn. Chúng sẽ phải làm việc nhiều hơn để hấp thụ đường từ mật ong và trong quá trình đó, chúng sẽ không nhận được nhiều nước.

Mật ong và hàn the cũng có tác dụng làm mồi nhử kiến, tuy nhiên, vì hàn the mới giết được chúng, tại sao bạn lại lãng phí mật ong đắt tiền khi nước đường cũng có tác dụng tương tự?  

Xem thêm: Kiến có cánh xuất hiện trong nhà? Nguyên nhân và cách xử lý
Xem thêm: Top 12 Cách Kiểm soát và diệt Kiến trong nhà hiệu quả nhất.
 

Gọi ngay cho chúng tôi để được xử lý và diệt Kiến tận gốc


Tại Khử Trung Toàn Cầu, chúng tôi thường sử dụng phương pháp mồi nhử để kiến ​​dẫn dụ chúng đến mỗi nhử, dựa vào hành vi xã hội của kiến, bả diệt kiến là một lựa chọn thích hợp để khi chúng ăn và đem thức ăn về tổ để chia sẽ cộng đồng. Việc loại bỏ nguồn thường mang lại kết quả lâu dài, nhưng những điều chỉnh bổ sung, khắc phục sự xâm nhập khác của kiến cho nhà hoặc văn phòng của bạn có thể giúp ngăn chặn kiến ​​trong thời gian dài.
 
d3e790ff3684f3daaa95


Chúng tôi luôn sử dụng các thuốc diệt côn trùng nhập khẩu, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, an toàn Người và vật nuôi, bộ y tế cho phép lưu hành, sử dụng cụ thể như: 
  • Thuốc phun Fendona 10SC - Hóa chất không màu, không mùi rất phù hợp cho xử lý và phun diệt Kiến cho khu vực bên trong khu vực nhà, văn phòng, nơi làm việc...
  • Thuốc phun Pesguard FG 161 - Hóa chất không màu, có mùi nồng nhẹ rất phù hợp cho xử lý và diệt Kiến cho khu vực bên ngoài như sân vườn, vành đai, cống nước...
  • Bả diệt Kiến Optigard AB100 - Bả diệt Kiến rất phù hợp cho việc xử lý và diệt các loại côn trùng có tập quán sinh sống bầy đàn như Kiến. Khi chúng tha bả Optigard AB100 để lưu trữ và ăn thì đồng thời những kiến thợ và kiến chúa sẽ chết trong ổ, diệt kiến tận gốc
Đội ngủ nhân viên chính trực, minh bạch trong việc xử lý và diệt côn trùng cho khách hàng. Báo cáo các biện pháp hiệu quả kịp thời đến khách hàng, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc diệt côn trùng và diệt kiến. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng với khách hàng về dịch vụ diệt Kiến tốt nhất.

Xem thêm: Bảng giá diệt côn trùng tổng hợp - Dịch vụ Pest Control

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây