Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Bạn biết gì về Gián trắng hay còn gọi là Gián bạch tạng

Thứ hai - 15/08/2022 21:03
Không có thứ gì gọi là gián bạch tạng. Những con gián trắng mà bạn nhìn thấy không phải bị bạch tạng mà là những con gián điển hình đang trong giai đoạn lột xác.
Nhìn thấy những con gián trắng có thể là một cảnh hiếm gặp đối với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể ngạc nhiên hoặc vui mừng khi nhìn thấy những sinh vật như vậy.

Không có thứ gì gọi là gián bạch tạng. Những con gián trắng mà bạn nhìn thấy không phải bị bạch tạng mà là những con gián điển hình đang trong giai đoạn lột xác.
 
gián trắng 3

Nói cách khác, không có gián trắng tự nhiên. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin và thảo luận sâu hơn về những con gián có màu trắng kỳ lạ này rất giỏi ẩn nấp và chạy trốn xung quanh.
 

Gián trắng là gì? Tại sao lại gọi là gián bạch tạng?


Trước hết, từ bạch tạng liên quan đến những động vật có bất thường về gen được gọi là “bạch tạng”. Theo Tổ chức Quốc gia về Bệnh bạch tạng và Giảm sắc tố, bệnh bạch tạng là một rối loạn di truyền ảnh hưởng đến khả năng sản xuất đủ lượng sắc tố melanin của một sinh vật, khiến chúng thiếu màu sắc.

Vì những động vật này không thể tạo ra các phân tử sắc tố đầy đủ trong bộ xương ngoài hoặc da của chúng, chúng có xu hướng có màu trắng.

Mặc dù gián trắng là phổ biến, nhưng chưa từng có trường hợp nào được ghi nhận phù hợp với định nghĩa của bệnh bạch tạng trên gián trắng.  Điều này là do tình trạng bệnh bạch tạng không ảnh hưởng đến gián. 

Khi bạn nhìn thấy một con gián trắng, hãy biết rằng bệnh bạch tạng không phải là nguyên nhân gây ra nó — đó chỉ là một con gián điển hình đang trong giai đoạn lột xác.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm soát, xử lý Gián và diệt Gián Mỹ
 
Gián trắng lột xác
 

Gián Lột xác là gì? Tại sao quá trình gián lột xác diễn ra?


Lột xác còn được gọi là việc đào thải một phần cơ thể của động vật — thường là lớp phủ hoặc lớp ngoài của chúng. Sự lột xác xảy ra vào những thời điểm cụ thể trong năm hoặc trong một thời điểm cụ thể của vòng đời động vật.

Đó là một con gián đang trải qua giai đoạn lột xác thường kéo dài vài phút đến vài giờ. Tất cả các loài gián đều phải trải qua giai đoạn lột xác nhiều lần, khiến chúng trở nên phổ biến.

Ví dụ, một con gián Đức, lột bỏ bộ xương ngoài màu trắng và để lộ ra màu nâu nhạt đến rám nắng. Nhưng một số loài gián sẽ chuyển thành màu tự nhiên của chúng, đen hoặc nâu. Theo một nghiên cứu , sắc tố da đóng một phần lớn hơn trong cơ thể của họ, không chỉ ở màu sắc của họ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học hoặc đồng hồ sinh học của chúng

Xem thêm: Gián sống được bao lâu? | Tuổi thọ của một con gián
 
gián trắng
.

Tại sao bạn hiếm khi nhìn thấy một con gián trắng?


Lý do tại sao bạn hiếm khi nhìn thấy gián trắng là chúng rất giỏi ẩn náu trong giai đoạn lột xác. Ở giai đoạn này, chúng rất dễ bị tổn thương vì bộ xương ngoài mới của chúng đặc biệt mềm.

Một khi chúng lấy lại được bộ xương ngoài cứng của mình, chúng sẽ bắt đầu xuất hiện và nhốn nháo tìm thức ăn và nước uống. 

Xem thêm: Làm thế nào để xử lý và thoát khỏi mùi gián?
 

Làm thế nào để ngăn ngừa gián trắng?


Để ngăn gián trắng bay khắp nhà, bạn có thể làm như sau:
  • Đảm bảo giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ. Gián thường phát triển mạnh trong môi trường bẩn thỉu và vô tổ chức, vì vậy cần phải có một môi trường xung quanh sạch sẽ và ngăn nắp.
  • Đảm bảo niêm phong thực phẩm trong túi và hộp kín để tránh bị nhiễm khuẩn hoặc thu hút gián.
  • Đậy nắp kín các thùng rác và đảm bảo rằng tất cả các khu vực của bạn đều khô ráo.
  • Việc bịt kín các vết nứt, đậy nắp bồn rửa và ổ cắm điện cũng rất quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang ngăn gián xâm nhập vào vị trí của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để xử lý và diệt gián trong tủ bếp, nhà bếp?
 

Hãy thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý và diệt Gián

 

Hiện nay, Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt Gián dành cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như:

  • Dịch vụ diệt gián cho hộ gia đình, khu dân cư, căn hộ, nhà ở, chung cư...

  • Dịch vụ diệt gián cho văn phòng, công ty, nhà máy chế biến thực phẩm....

  • Dịch vụ diệt gián cho nhà hàng, khách sạn, khu vực chế biến, khu vực chứa rác tập trung...

  • ....

z3645414109754 cbaa5d89598b998be72a415aea42e991


Xem thêm: Bảng giá dịch vụ diệt Gián Đức - Xử lý Gián Đức tận gốc

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Gián gây ra và bảo vệ môi trường không có Gián gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây