Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Gián sống được bao lâu? | Tuổi thọ của một con gián

Thứ bảy - 13/08/2022 22:55
Một con gián trung bình có thể sống đến một năm. Điều thú vị là một con gián cái có thể sống lâu hơn một con gián đực, trong một số trường hợp có thể lên đến hai năm.
Vòng đời của gián khác nhau giữa các loài gián khác nhau. Tất cả chúng đều bắt đầu như những quả trứng được mang trong một quả nang, còn được gọi là quả trứng. Một con gián cái có thể đẻ tới 36 quả trứng với thời gian ấp từ 24 đến 215 ngày.
 
Gián sống được bao lâu?
Gián sống được bao lâu?

Gián sống được bao lâu? Một con gián trung bình có thể sống đến một năm. Điều thú vị là một con gián cái có thể sống lâu hơn một con gián đực, trong một số trường hợp có thể lên đến hai năm. Gián nuôi cũng được biết là sống lâu hơn (tùy thuộc vào loài tốt nhất khoảng năm năm), gần gấp ba lần tuổi thọ trung bình của chúng.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về tuổi thọ của gián? Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến vòng đời của các loài gián phổ biến nhất như Giá Đức và Gián Mỹ
 
banner 03
 

Các loại gián cụ thể và tuổi thọ của chúng


Có rất nhiều loại gián đi lang thang trên trái đất. Chúng ta sẽ thảo luận về đặc điểm, môi trường sống và tuổi thọ của từng loài. Bạn cũng có thể mong đợi một số thông tin thú vị về từng loài. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với gián Đức, cũng là loại phổ biến nhất có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

Xem thêm: Làm thế nào để diệt Gián trong Căn hộ - Thông tin kiểm soát...
 

Gián Đức sống được bao lâu? Tuổi thọ của gián Đức?


Gián Đức có màu nâu nhạt. Chúng có thể dễ dàng được phát hiện nhờ vào hai sọc sẫm màu khác nhau có thể được tìm thấy trên lưng của chúng. Loài gián đặc biệt này có hình bầu dục. Chúng có sáu chân và râu.

Bạn sẽ nghĩ rằng gián Đức thường được tìm thấy nhiều hơn ở Đức nhưng chúng có thể dễ dàng được tìm thấy trên khắp Việt Nam. Gián Đức sống ở những khu vực ấm áp và ẩm ướt. Chúng thường được tìm thấy ở các khu vực như phòng tắm hoặc tầng hầm. Mặc dù, bạn có thể sẽ phát hiện ra chúng trong phòng ăn hoặc nhà bếp.

Những loài gián này có ba giai đoạn sống: trứng, nhộng và trưởng thành. Nhưng Gián Đức sống được bao lâu? Chúng có thể sống đến khoảng 200 ngày. Mặc dù tuổi thọ của chúng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như nhiệt độ sống, thói quen ăn uống và chấn thương.

Sự thật thú vị: Gián Đức là một trong những loài gián phổ biến nhất trên thế giới. Dù được trang bị đôi cánh nhưng loài gián này vẫn thích chạy hơn là bay.

Xem thêm:  Gián có bay được không? Dịch vụ xử lý và diệt Gián tận gốc
 
gián sống được bao lâu

Gián Mỹ sống được bao lâu? Tuổi thọ của gián mỹGián Mỹ có màu nâu đỏ hoặc màu gỗ gụ. Có thể dễ dàng xác định chúng bằng khu vực phía sau đầu của chúng được viền bằng một dải màu vàng.

Gián Mỹ chủ yếu được tìm thấy ở ngoài trời. Ở các khu vực miền nam, những con gián này thường được tìm thấy ở những khu vực ẩm ướt, râm mát như thảm hoa hoặc cây cối. Chúng có thể được tìm thấy trong hệ thống cống rãnh và cống rãnh. Gián Mỹ cũng có thể di chuyển trong nhà nếu đối mặt với biến đổi khí hậu hoặc thiếu lương thực.

Gián Mỹ sống được bao lâu? Thông thường, gián Mỹ chỉ có thể sống đến một năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của gián Mỹ phụ thuộc nhiều vào môi trường, chế độ ăn uống và các yếu tố khác. Ví dụ, sống trong điều kiện không thuận lợi có thể khiến Gián Mỹ trưởng thành chết yểu.

Sự thật thú vị: Cả Gián Mỹ đực và cái đều có khả năng bay. Cánh của chúng phát triển trong thời kỳ trưởng thành.

Xem thêm: Gián không chết dễ dàng và đừng xem thường loài gián
 
diệt gián văn phòng (1)
 

Gián có thể sống được bao lâu nếu không có thức ăn?


Tóm lại, gián có thể sống trong một tháng mà không cần thức ăn. Gián là loài côn trùng máu lạnh. Do đó, chúng có thể tồn tại quá lâu mà không cần thức ăn.
 

Gián có thể sống được bao lâu nếu không có không khí?


Gián thường nín thở để điều chỉnh lượng nước mất đi. Nhưng chúng có thể tồn tại được bao lâu nếu không hít thở không khí? Chà, chúng có thể tồn tại tới 45 phút mà không có không khí.
 

Gián có thể sống được bao lâu nếu không có nước?


Gián đang rất cần nước. Chúng có thể sống một tháng mà không cần thức ăn. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể tồn tại 3 ngày nếu không có nước. Điều này giải thích tại sao gián thường được tìm thấy gần nguồn nước.
 

Gián có thể sống dưới nước trong bao lâu?


Gián có thể tồn tại trong khoảng 30 phút dưới nước. Nếu bạn chưa biết thì gián rất giỏi trong việc nín thở. Gián Đức có thể tồn tại đến 15 phút trong vòi nước lạnh. Tuy nhiên, chúng chết nhanh hơn trong nước nóng.
 

Gián có thể sống được bao lâu trên bẫy keo?


Giả sử rằng gián không thể tiếp cận nguồn nước trong vòng 3 ngày tới khi bị mắc kẹt trong bẫy keo. Phải nói rằng, con gián bị mắc kẹt chỉ có thể sống sót trong khoảng thời gian đó, và nếu nó bị thương, nó sẽ còn ít hơn.
 
gián sống được bao lâu trên bẫy keo
 

Gián đã sống được bao lâu trên trái đất


Các hóa thạch đã chứng minh rằng gián đã lang thang trên trái đất trong hơn 300 triệu năm. Gián là một trong những nhóm côn trùng lâu đời nhất trên trái đất. Như đã nói, chúng cũng là một trong những loài côn trùng phổ biến nhất xung quanh. Có khoảng 4600 loài gián trên toàn cầu. Chúng có thể được tìm thấy trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

Làm thế nào họ có thể tồn tại lâu như vậy? Vâng, khả năng sống sót của gián bắt nguồn từ khả năng thích nghi, chế độ ăn uống, kích thước, bản chất sống về đêm và sinh sản của chúng.

Gián thích nghi một cách ấn tượng. Họ đã điều chỉnh theo những thay đổi của trái đất trong hàng trăm triệu năm. Bên cạnh đó, chúng không kén ăn. Gián sẽ ăn bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, những sinh vật nhỏ bé này lại bị thu hút bởi các nguồn thực phẩm như tinh bột, đồ ngọt, dầu mỡ và thậm chí cả thịt. Sở thích ăn kiêng của họ không dừng lại ở đó. Gián thậm chí còn ăn hình nền và tem.

Kích thước của một con gián cũng đóng một vai trò quan trọng. Chúng có thể ẩn náu và sống trong những khe nứt nhỏ nhất. Chúng thậm chí có thể chui vào những khoảng trống nhỏ nhờ bộ xương ngoài linh hoạt của chúng. Bên cạnh đó, bản chất sống về đêm của chúng cũng giúp chúng có khả năng sống sót.

Gián cả ngày ở những nơi vắng vẻ, tối tăm. Khi màn đêm buông xuống, chúng bắt đầu phiêu lưu tìm kiếm thức ăn và nước uống. Do đó, dân số gián có thể tiếp tục tăng lên trước khi chúng được nhìn thấy.

Ngoài ra, gián cũng không dễ tiêu diệt. Chúng có thể tồn tại hàng tháng trời mà không cần thức ăn và có thể chịu được những ngày không có nước. Những chú gián cũng rất giỏi trong việc nín thở. Bạn có biết rằng một con gián thậm chí có thể sống mà không cần đầu? Không có gì ngăn cản những sinh vật nhỏ bé này. Một con gián có thể sống đến một tuần mà không cần đầu. Không giống như con người, gián không thở bằng miệng; thay vào đó, chúng thở bằng các vi khuẩn trong cơ thể.
 
Gián có bay được không 2

Nói tóm lại, tuổi thọ của một con gián phụ thuộc rất nhiều vào môi trường xung quanh, chế độ ăn uống và thậm chí cả loài của chúng. Một số loài gián có thể sống trong một năm, và một số có thể sống trong năm năm. Gián có thể tồn tại trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Chúng có thể sống trong một tháng mà không có thức ăn, nhiều ngày không có nước và thậm chí chúng có thể sống sót một tuần mà không có đầu. Không có gì lạ khi gián đã tồn tại 300 triệu năm qua trên hành tinh này.

 
Hãy gọi cho Công ty Khử Trùng Toàn Cầu nếu như bạn đang gặp các vấn đề về gián 
 

Tại sao nên chọn dịch vụ diệt Gián của Công ty Khử Trùng Toàn Cầu?


Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kiểm soát và xử lý côn trùng. Chúng tôi luôn nhận ra được các dấu hiệu xuất hiện của Gián. Việc xử lý và diệt Gián luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Tùy theo từng loại Gián khác nhau mà Công ty Khử Trùng Toàn Cầu sẽ thực hiện các biện pháp xử lý Gián phù hợp, luôn đem lại lợi ích kinh tế cho Khách hàng, quy trình thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và ký thuật cao nhất.

Các thuốc diệt côn trùng nói chung và thuốc diệt gián, bả diệt Gián nói riêng. Tất cả đều chính hãng, nhập khẩu và có giấy an toàn MSDS (Material Safety Data Sheet), được bộ y tế cho phép lưu hành, sử dụng. Tuyệt đối an toàn với Người và vật nuôi trong nhà.
 

Hiện nay, Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt Gián dành cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như:

  • Dịch vụ diệt gián cho hộ gia đình, khu dân cư, căn hộ, nhà ở, chung cư...

  • Dịch vụ diệt gián cho văn phòng, công ty, nhà máy chế biến thực phẩm....

  • Dịch vụ diệt gián cho nhà hàng, khách sạn, khu vực chế biến, khu vực chứa rác tập trung...

....

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng tại Nhà riêng, Căn hộ, Chung cư
Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng tại Văn phòng, Công ty...
​​​​​​​Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng dành cho Xí nghiệp, Nhà xưởng, Kho bãi.
Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng dành cho Nhà hàng, Khách sạn
 

dịch vụ diệt côn trùng (1)

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Gián gây ra và bảo vệ môi trường không có Gián gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.
 
60f1709ce6cf25917cde

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây